Cử tri kiến nghị cần có giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân

Cập nhật ngày: 23/04/2019 17:31:41

ĐTO - Ngày 23/4, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 3 tỉnh Đồng Tháp là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Văn Hòa, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Trí Quang đã đến tiếp xúc cử tri xã Tân Bình, huyện Châu Thành.


Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri xã Tân Bình, Châu Thành

Cử tri ở địa phương có nhiều ý kiến gửi đến ĐBQH. Trong đó, cử tri kiến nghị Quốc hội sửa đổi luật để xử lý nghiêm khắc hơn các tội dâm ô trẻ em, hiếp dâm nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng loại tội phạm này; có quy định để quản lý tốt các thanh, thiếu niên nghiện ma túy, không để các đối tượng ngáo đá gây nguy hiểm trong xã hội.

Về bảo hiểm y tế, khi bị bệnh nặng người dân phải sử dụng nhiều loại thuốc đắt tiền ngoài danh mục không được thanh toán bảo hiểm y tế, người dân nghèo rất khó khăn trong việc điều trị bệnh, cử tri kiến nghị Quốc Hội xem xét vấn đề này…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, được lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng tỉnh trả lời và tiếp thu. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ghi nhận kiến nghị của cử tri về quy định luật pháp chưa đủ sức răn đe đối với loại tội phạm về ma túy, dâm ô trẻ em để chuyển đến Quốc hội xem xét. Về chính sách đối với các hội đặc thù, cán bộ ở cơ sở thì phải thực hiện theo quy định của Chính phủ…


Cử tri xã Tân Phú Đông kiến nghị xử lý nghiêm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Buổi chiều cùng ngày, các ĐBQH đã đến tiếp xúc cử tri xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc. Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự cảm ơn đến các ĐBQH đã quan tâm, giải quyết các kiến nghị trước đây của người dân ở địa phương. Bên cạnh đó, cử tri bày tỏ nguyện vọng nhà nước có chính sách hỗ trợ điều trị bệnh nặng cho người nghèo, tăng tiền trợ cấp cho người từ 80 tuổi trở lên.

Cử tri bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng gia tăng tội phạm dâm ô, xâm hại tình dục trẻ em, tội tham nhũng và kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sửa đổi luật nhằm xử lý nghiêm khắc hơn các loại tội phạm này. Đồng thời, cần có hình thức xử phạt tù đối với hành vi mua bán thực phẩm không an toàn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân; xử lý nghiêm khắc tiêu cực trong thi cử và công khai danh tánh người liên quan đến việc gian lận; có giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân,…

ĐBQH Trần Trí Quang thông tin thêm về các vấn đề cử tri kiến nghị liên quan thẩm quyền cơ quan chức năng tại địa phương như việc đảm bảo an toàn giao thông, quy hoạch đường giao thông thuận lợi cho việc đi lại của người dân, cũng như việc làm bờ kè ở xã Tân Phú Đông và tiếp thu các ý kiến của cử tri để thời gian tới có cách xử lý phù hợp.


Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ghi nhận ý kiến của cử tri xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ghi nhận và sẽ báo cáo Quốc hội về các kiến nghị, đề xuất của cử tri về sửa đổi quy định pháp luật để xử lý nghiêm khắc hơn các loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, tham nhũng.

"Về vấn đề xử lý vi phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức là một trong những vấn đề nóng hiện nay, Chính phủ đã làm rất quyết liệt và Bộ Nội vụ được Thủ tướng Chính phủ giao kiểm tra tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc về công tác này, để đảm bảo chọn đúng người, giao đúng việc" - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn