Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Tân Hồng

Cập nhật ngày: 10/08/2018 06:06:06

ĐTO - Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan làm Trưởng đoàn vừa đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hồng về triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan thăm hỏi tình hình hoạt động của Trang trại nuôi heo sạch ở xã Tân Công Chí

Đảng bộ huyện Tân Hồng hiện có 42 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy với tổng số 3.275 đảng viên, chiếm 3,5% dân số. Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý từ huyện đến cơ sở từng bước được tinh gọn, trình độ năng lực cán bộ ngày càng được nâng lên.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Nông nghiệp có bước khởi sắc, toàn huyện hiện có 2 Hội quán; các hợp tác xã tiếp tục được củng cố; chợ phiên mua bán trâu, bò tại xã Tân Hộ Cơ đã đi vào hoạt động. Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, hiện toàn huyện Tân Hồng có 1 xã điểm được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là xã Tân Thành B.

Phát biểu tại hội nghị, một số thành viên trong Đoàn công tác cho rằng, so với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Tân Hồng còn chậm đổi mới, còn hạn chế trong việc xây dựng nông thôn mới, thiếu mô hình đột phá để phát triển kinh tế,...

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan bày tỏ sự trăn trở trước những khó khăn, hạn chế đang tồn tại của huyện. Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy cần thẳng thắn nhìn nhận lại những hạn chế của huyện, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ nhằm phát triển địa phương.


Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Tân Hồng

“Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hồng đã bao quát hết tình hình diễn biến tâm lý, tư tưởng của cán bộ, nhân dân trên địa bàn? Có bao quát được tình hình kinh tế - xã hội và phát hiện được những “điểm sáng”, “điểm tối” trong sự phát triển của địa phương trong thời gian qua? Ban Thường vụ Huyện ủy đã trở thành 1 tập thể lãnh đạo đầy sức sống?” - Bí thư Tỉnh ủy đặt nhiều câu hỏi và yêu cầu Huyện ủy Tân Hồng cần nắm sát tình hình cơ sở để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho địa phương. Mong muốn, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hồng cần mạnh mẽ, phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm Trang trại nuôi heo sạch của ông Huỳnh Thanh Phong ở ấp Bắc Trang, xã Tân Công Chí và mô hình liên kết sản xuất lúa giống ở xã Tân Thành A.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn