Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ du khách dịp Tết

Cập nhật ngày: 11/02/2018 11:34:01

ĐTO - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp vừa chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện chỉnh trang cơ sở vật chất và dịch vụ chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị, thành kiểm tra, nhắc nhở các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tổ chức các hoạt động du lịch gắn với xây dựng thương hiệu và hình ảnh địa phương.

Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ và đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Đối với các khu di tích, điểm tham quan du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch cần thực hiện công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất tiện nghi, sản phẩm dịch vụ phục vụ khách và nhân dân nhằm kịp thời phát hiện, sửa chữa hoặc thay mới các trang thiết bị đã hư hỏng, cũ, xuống cấp, các bảng, biển chỉ dẫn nội bộ phục vụ du khách; nghiên cứu bổ sung các hoạt động vui chơi giải trí, nâng chất lượng sản phẩm dịch vụ hiện có, tăng cường công tác vệ sinh môi trường tạo cảnh quan… nhằm phục vụ khách tốt nhất.

Lãnh đạo các khu di tích, điểm tham quan du lịch kiểm tra, giám sát, chịu trách nhiệm về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng, phẩm màu độc hại. Chú trọng công tác phòng chống cháy nổ tại đơn vị mình quản lý.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng đường bộ, đường thủy; trang bị đầy đủ những vật dụng đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho du khách khi tham quan, du lịch, xây dựng chương trình du lịch phục vụ khách dịp nghỉ Tết.

N.Anh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn