Giàu lòng chia sẻ

Cập nhật ngày: 04/12/2018 06:23:25

ĐTO - Hơn 2 năm qua, chị Đặng Thị Mộng Huỳnh (34 tuổi), ở khóm Mỹ Phú, phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh thường xuyên đồng hành cùng UBND phường Hòa Thuận chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn qua việc hỗ trợ gạo, tiền, quần áo,...


Chị Đặng Thị Mộng Huỳnh nhận thư cảm tạ của UBND phường Hòa Thuận

Gia đình chị Mộng Huỳnh sống bằng nghề buôn bán. Hơn 2 năm qua, từ số tiền buôn bán, kinh doanh của gia đình, hàng tháng chị Huỳnh hỗ trợ từ 10 - 12 suất gạo (10kg/suất) cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường, dịp Tết hỗ trợ từ 50 - 100 suất. Ngoài ra, các dịp lễ lớn trong năm, chị cũng hỗ trợ quà, tiền, quần áo,... cho bà con nghèo trên địa bàn.

Chị Huỳnh chia sẻ: “Đi đây đó, đọc báo, xem đài thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn đáng thương lắm. Tôi may mắn có được cuộc sống ổn định nên giúp đỡ được gì cho người có hoàn cảnh khó khăn để họ cải thiện cuộc sống trong khả năng mình là tôi luôn sẵn lòng. Từ nhỏ, tôi đã được ba mẹ dạy sống phải biết tương thân tương ái. Đây là việc tôi nên làm và sẽ duy trì trong thời gian tới với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình”.

Không chỉ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Thuận, chị Huỳnh còn hỗ trợ người dân nghèo ở phường 4, hàng tháng chị cùng với các bạn của mình tặng gạo cho bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện: Đa khoa Đồng Tháp, Y học cổ truyền Đồng Tháp, Tâm thần Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Văn Tha - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa thuận cho biết: “Thời gian qua, chị Huỳnh đã hỗ trợ hàng trăm suất gạo, tiền, quà, quần áo,... cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chị là một trong những mạnh thường quân thường xuyên của phường. Sự hỗ trợ của chị đã góp phần giúp địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Việc làm của chị rất đáng trân trọng và tuyên dương”.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn