Mô hình “Vườn hoa nghìn hộ” của đội viên

Cập nhật ngày: 08/11/2019 05:33:23

Hội đồng Đội xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) đã phát động phong trào “Trải nghiệm sáng tạo” cho học sinh, đội viên trên địa bàn xã. Mô hình “Vườn hoa nghìn hộ” của Liên đội Trường Tiểu học Phú Thuận B4 đã phát huy tính tích cực, sáng tạo và bảo vệ môi trường.

Năm học 2019 – 2020, Liên đội Trường Tiểu học Phú Thuận B4 với hơn 400 em học sinh, đội viên đã tận dụng chai nhựa, ly nhựa đã qua sử dụng để làm vật dụng trồng các loại hoa, cây kiểng. Trong đó, cây cau kiểng được trồng hơn 1.000 cây để tặng “miễn phí” các hộ gia đình, trường học, các tổ chức cần trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Thầy Lê Minh Hải – Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Phú Thuận B4 chia sẻ, đây là cách làm sáng tạo, tạo sự hứng thú, kích thích các em học sinh tham gia với ý nghĩa vừa học vừa trải nghiệm. Thông qua hoạt động trồng cây cũng phát huy vai trò bảo vệ môi trường.

Việc tận dụng những chai nhựa phế thải để tạo không gian xanh cho trường học đã góp phần hiệu quả vào việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

CHÍ TRUNG

Gửi bình luận của bạn