Người lãnh đạo gương mẫu, hết lòng vì công việc

Cập nhật ngày: 11/04/2019 12:24:47

Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Công an tỉnh đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân (CAND) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình và tạo được sức lan tỏa trong toàn lực lượng.


Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP.Sa Đéc

Điển hình là Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP.Sa Đéc. Người lãnh đạo được cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị nhận xét là quyết đoán trong công việc, tự tin trong giao tiếp và gần gũi, bình dị với đồng chí, đồng đội.

Với vai trò là Thủ trưởng đơn vị, 5 năm qua, đồng chí Nguyễn Chí Công đã tự đề ra phương châm cho bản thân mình đó là biến nhận thức thành hành động cụ thể thông qua việc học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Đại tá Nguyễn Chí Công cho biết: Là người đứng đầu đơn vị, bản thân phải luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ; tăng cường quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sĩ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; thực hiện tốt điều lệnh CAND; xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, toàn diện, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả và đặc biệt nội bộ đơn vị phải thật sự đoàn kết.

Thời gian qua, đồng chí đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh, tham mưu kịp thời cho Thành ủy và UBND thành phố nhiều giải pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong đó, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến tín dụng đen và phòng, chống tội phạm, người nghiện ma túy trên địa bàn: Lập danh sách 19 nhóm, 107 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, bắt quả tang 1 nhóm, 7 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, đẩy đuổi 3 nhóm đối tượng ở miền Bắc đến địa bàn hoạt động cho vay ra khỏi địa phương; bắt 15 vụ với 16 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; điều tra khám phá 33 vụ phạm pháp hình sự, bắt và xử lý 40 đối tượng; triệt xóa 72 tụ điểm tệ nạn xã hội, bắt 283 đối tượng, xử lý hình sự 8 đối tượng, xử phạt hành chính 275 đối tượng.

Tiếp tục củng cố nhân rộng các mô hình, nhất là mô hình “Camera phòng, chống tội phạm”, đến nay trên địa bàn thành phố đã lắp đặt được 238 điểm với 364 camera, kinh phí xã hội hóa khoảng 2 tỉ đồng. Với những chỉ đạo đúng đắn, kịp thời, đồng chí Nguyễn Chí Công đã góp phần giữ vững tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ đã trở thành động lực để Đại tá Nguyễn Chí Công phát huy vai trò, chức trách của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Biến nhận thức thành hành động cụ thể - Mỗi một việc làm nhỏ đều hướng đến người dân với mong muốn đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

THANH THẢO

Gửi bình luận của bạn