TRƯỜNG MẦM NON PHÚ CƯỜNG

Thường xuyên tổ chức kể chuyện về Bác Hồ

Cập nhật ngày: 04/10/2018 02:36:11

Chi bộ Trường Mầm non (MN) Phú Cường thuộc Đảng bộ xã Phú Cường, huyện Tam Nông quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền những mẩu chuyện về Bác. Qua đó, có tác động tích cực đến nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV,NV), góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.


Các cháu tham gia trò chơi vận động nhằm phát triển thể chất

Chi bộ Trường MN Phú Cường có 12 đảng viên. Trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đảng viên được phân công kể chuyện về Bác. Đặc biệt, khoảng 4 năm nay, vào thứ Hai hàng tuần, luân phiên những đoàn viên của Chi đoàn Trường MN Phú Cường kể cho tất cả các trẻ học tại trường và CB,GV,NV nghe một mẩu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những câu chuyện được đồng chí Bí thư chi bộ trực tiếp thẩm định; nội dung đơn giản, phù hợp với đối tượng trẻ em. Với sự gợi ý của giáo viên, giúp các cháu hiểu hơn về Bác Hồ và học tập, làm theo Bác từ những điều gần gũi trong cuộc sống, giáo dục đạo đức, nhân cách cho trẻ. Không chỉ trẻ em mà cả CB,GV,NV cũng sẽ rút ra bài học cho bản thân như tính tiết kiệm, tinh thần trách nhiệm...

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường MN Phú Cường cho biết: “Đảng viên trong chi bộ nhận thức và xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là vấn đề cấp thiết, quan trọng nên nghiêm túc tiếp tục thực hiện. Qua đó, CB,GV,NV có sự chuyển biến trong nhận thức và hành động. Các đồng chí nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống; duy trì đoàn kết nội bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ Trường MN Phú Cường đã được UBND huyện Tam Nông biểu dương, khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW”.

Trường MN Phú Cường có 27 CB,GV,NV; 8 phòng học, 11 phòng chức năng. Ban Giám hiệu (BGH) Trường MN Phú Cường chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2017 - 2018, nhà trường tiếp tục thực hiện chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm”. CB,GV tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, tổ chức hoạt động phát triển vận động cho trẻ như thể dục buổi sáng, vui chơi, hoạt động ngoài trời... Giáo viên tích cực tham gia thao giảng, hội giảng, dự giờ, sinh hoạt chuyên môn nhằm tích lũy kinh nghiệm, phục vụ tốt việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Đặc biệt, Chi bộ, BGH nhà trường quan tâm chỉ đạo, nhắc nhở CB,GV,NV trau dồi trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Những năm qua, Trường MN Phú Cường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Cơ sở vật chất, trang thiết thị, đồ dùng, đồ chơi... được BGH thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục những yếu tố gây mất an toàn cho trẻ. Trường tập trung nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; tăng cường phổ biến kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình và cộng đồng. Đến thời điểm tháng 5/2018, nhà trường chưa có trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi; chỉ còn 1 trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Có 100% trẻ em được khám sức khỏe định kỳ, ăn bán trú tại trường.

Trường MN Phú Cường đã góp phần chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ của địa phương, tạo niềm tin cho nhiều phụ huynh. Cuối năm 2017, Trường MN Phú Cường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II - là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II ở bậc học MN đầu tiên của huyện Tam Nông. Nhiều năm qua, Chi bộ Trường MN Phú Cường đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. “Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, chi bộ, BGH nhà trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05; duy trì các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ II và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ để “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” đối với các cháu” - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương cho hay.

NHỰT AN

Gửi bình luận của bạn