Việc làm ý nghĩa của cô Đoàn Thị Nưng

Cập nhật ngày: 26/11/2018 10:21:10

ĐTO - Dù kinh tế gia đình không mấy giàu có nhưng mỗi lần đi chợ, cô Đoàn Thị Nưng (tên thường gọi Ba Nưng) hội viên Chi hội Phụ nữ (PN) ấp Thống Nhất, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng lại tiết kiệm ít tiền để dành tặng học bổng cho học sinh (HS) nghèo.


Cô Đoàn Thị Nưng tích góp tiền để tặng học bổng cho học sinh nghèo

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và những cuộc họp tổ PN, cô Ba được tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều mô hình hay như tiết kiệm bỏ ống heo, hũ gạo tình thương... Từ đó, cô Ba quyết định tiết kiệm chi tiêu hàng ngày để giúp đỡ HS vượt khó học giỏi.

“Trước kia, gia đình rất nghèo khó nên cô không được học hành đến nơi đến chốn. Giờ, gia đình cô sống bằng nghề làm ruộng, kinh tế chưa giàu có nhưng cũng đủ ăn đủ xài. Cô muốn giúp các cháu HS nghèo có thêm điều kiện tới trường. Số tiền tặng học bổng không nhiều nhưng đây là cả tấm lòng của cô” - cô Ba Nưng chia sẻ.

Khoảng 7 năm nay, mỗi lần đi chợ, cô Ba tiết kiệm từ 5 - 10 ngàn đồng rồi cho vào chiếc túi vải. Cùng với đó, cô Ba thu gom các phế liệu của gia đình như chai nhựa, túi nilon, vật dụng hư... Tất cả số tiền có được từ bán phế liệu cũng được cô Ba để vào túi tiết kiệm. Tiền cất giữ trong chiếc túi vải, rất dễ lấy ra nhưng cô Ba nhất quyết để dành, không dùng cho mục đích cá nhân. Mỗi năm, cô Ba tiết kiệm được từ 1 - 2 triệu đồng, tặng nhiều suất học bổng và dụng cụ học tập cho HS nghèo vượt khó học giỏi vào đầu năm học.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Chi hội trưởng Chi hội PN ấp Thống Nhất cho biết: “Nhiều năm nay, chị Ba Nưng tiết kiệm chi tiêu để tặng học bổng cho HS. Việc làm của chị Ba tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, góp phần giúp HS nghèo có tiền trang trải đầu năm học và động viên, khích lệ tinh thần các em cố gắng học tốt. Đồng thời góp phần giúp Chi hội PN ấp Thống Nhất hoàn thành chỉ tiêu trao tặng học bổng hàng năm”.

Ghi nhận việc làm ý nghĩa của cô Đoàn Thị Nưng, Hội Liên hiệp PN tỉnh đã tặng Bằng khen cho cô về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018.

Ngoài ra, cô Ba Nưng còn tặng hàng trăm ký gạo cho Tổ cơm, cháo, nước miễn phí Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự và Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng. Với tinh thần “Của ít, lòng nhiều”, một số người có hoàn cảnh quá nghèo khó, bệnh tật ở địa phương cũng được cô Ba hỗ trợ tiền.

Cô Ba thường xuyên nhắc nhở người thân trong gia đình sống giản dị, không lãng phí trong chi tiêu; chấp hành pháp luật của Đảng và Nhà nước; giữ gìn tình làng nghĩa xóm. Cô còn tự nguyện hiến hơn 30m2 đất ở để làm đường giao thông nông thôn. Trong công tác hội và phong trào PN, cô Ba thường tham gia các cuộc họp tổ, các buổi sinh hoạt hội và đóng hội phí đầy đủ.

NHỰT AN

Gửi bình luận của bạn