Cựu nhân viên UEFA: 'Real sẽ giết chết Champions League nếu vô địch lần nữa'

Cập nhật ngày: 16/05/2018 06:07:35

Thomas Grimm, người đang làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ukraine, cho rằng sẽ thích hợp hơn nếu Liverpool đăng quang trong năm nay.


Real là đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu Champions League. Ảnh: Reuters

"Sẽ phù hợp hơn với UEFA nếu Liverpool vô địch. UEFA sẽ thích một nhà vô địch mới hơn. Giải đấu sẽ bị giết chết nếu một đội chiến thắng ba năm liên tiếp", Grimm nói với tờ Segodnya.

Thomas Grimm từng làm việc ở phòng pháp lý của UEFA. Tháng 6/2018, ông được bầu giữ chức vụ quản lý cao nhất ở Liên đoàn bóng đá Ukraine. "Madrid có một vài cầu thủ tuyệt vời nhưng ở góc độ sức cạnh tranh của giải đấu, sẽ tốt hơn nếu một đội khác giành chiến thắng", Grimm nêu ý kiến.

Real đã vô địch Champions League hai mùa gần nhất và là đội thành công nhất trong lịch sử giải với 12 lần đăng quang. Trước khi "Kền kền trắng" giành chức vô địch thứ 12, chưa đội nào từng bảo vệ Cup vô địch châu Âu trong kỷ nguyên Champions League.

Trong hai trận chung kết gần nhất, Real đánh bại Atletico Madrid năm 2016 và Juventus  năm 2017. Năm nay, thầy trò Zinedine Zidane sẽ phải vượt qua Liverpool nếu muốn lập hat-trick. Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra ngày 26/5 tại Kiev.

Vĩnh San (VNE)

Gửi bình luận của bạn