Anh đóng cửa vô thời hạn hàng loạt địa điểm giải trí

Cập nhật ngày: 21/03/2020 19:51:56

Trong biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo đảm khoảng cách an toàn giữa người dân khi dịch bệnh bùng phát, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra lệnh toàn bộ quán cà-phê, quán rượu, quán bar, câu lạc bộ, nhà hàng, phòng tập thể hình, trung tâm giải trí, hộp đêm, nhà hát và rạp chiếu phim phải ngừng hoạt động từ đêm 20-3 (giờ địa phương) và đóng cửa vô thời hạn.


Các quán bar đóng cửa theo chỉ đạo của Thủ tướng Anh. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, ông Johnson lưu ý, các quán cà-phê và nhà hàng vẫn có thể tiếp tục bán đồ mang về. “Tôi thừa nhận rằng những việc chúng ta đang làm là bất thường... Và tôi có thể hiểu được mọi người sẽ cảm thấy như thế nào... Thật đau lòng khi nghĩ tới các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những khó khăn như là một hệ quả từ các biện pháp mà đất nước phải thực hiện”, ông Johnson bày tỏ.

Đến nay, Anh đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho gần 67 nghìn người, trong đó phát hiện 3.983 ca nhiễm. Anh đã ghi nhận 177 ca tử vong do Covid-19 trên toàn quốc. Các nhà khoa học của Chính phủ Anh cho rằng, dịch bệnh đang hoành hành tại London phần nào do một số người dân không tuân thủ khuyến cáo cách ly của chính phủ.

Sau khi Thủ tướng Johnson đưa ra phát biểu nêu trên, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã công bố kế hoạch giải cứu nền kinh tế chưa từng có tiền hệ trong lịch sử nước Anh. Theo đó, Chính phủ Anh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chi trả 80% lương cho người lao động được doanh nghiệp giữ lại với số tiền lên tới 2.500 bảng Anh/tháng. Ông Sunak cho biết sẽ không áp đặt hạn mức đối với kế hoạch trả 80% tiền lương cho người lao động. Theo kế hoạch ban đầu, biện pháp này sẽ kéo dài trong ba tháng. Ngoài ra, Chính phủ Anh sẽ hoãn các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng (VAT) của doanh nghiệp trong quý tới. Ông Sunak cũng tuyên bố sẽ bổ sung sáu tỷ bảng Anh để hỗ trợ hệ thống phúc lợi của nước này.

H.H/NDĐT (Theo Reuters, Guardian)
https://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/43715102-anh-dong-cua-vo-thoi-han-hang-loat-dia-diem-giai-tri.html

Gửi bình luận của bạn