Đức xác nhận trường hợp thứ 6 nhiễm virus corona

Cập nhật ngày: 01/02/2020 06:01:49

Ngày 31/1, Đức xác nhận trường hợp thứ 6 nhiễm virus corona mới tại nước này.

Trường hợp nhiễm bệnh mới nhất xảy ra tại bang Bavaria, miền Nam nước Đức, là con của một người Đức đã nhiễm virus corona mới từ một đồng nghiệp. Điều này cho thấy nguy cơ lây nhiễm rất cao của virus corona mới.


Bảng thông tin về dịch bệnh corona trên toàn cầu tại một sân bay ở Berlin, Đức. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Wolfgan Kraemer, người đứng đầu Cơ quan y tế tại thành phố Traunstein thuộc bang Bavaria nói: “Hôm nay, chúng tôi có kết quả xét nghiệm của vợ và 3 con người đàn ông nhiễm  virus corona mới.

Trước đây, chúng tôi cho rằng, người cha đã bị nhiễm virus corona nên rất có khả năng các thành viên trong gia đình cũng sẽ cho kết quả dương tính. Kết quả cho thấy, người con lớn nhất của người đàn ông này đã cho kết quả dương tính với virus corona mới”.

Hiện tất cả những trường hợp nhiễm virus corona mới tại Đức đang được cách ly cho đến khi xét nghiệm không còn virus corona trong người.

Trong ngày hôm nay (1/2), một máy bay vận tải Airbus của Không quân Đức sẽ đến Vũ Hán đón trên 100 công dân Đức đang ở thành phố này về nước. Những người này khi về Đức sẽ vẫn được cách ly trong khoảng thời gian 2 tuần tại một cơ sở của quân đội liên bang như một biện pháp phòng ngừa./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (Biên dịch)

Theo Reuters

Gửi bình luận của bạn