Hàn Quốc yêu cầu cách ly 14 ngày với người nhập cảnh để chống Covid-19

Cập nhật ngày: 29/03/2020 17:55:48

Đây được coi là biện pháp mạnh được thực hiện mới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hơn trên thế giới, nhất là các nước châu Âu và Mỹ.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm nay (29/3) đã đưa ra yêu cầu, bắt đầu từ 0h ngày 1/4 tới, tất cả những người nhập cảnh vào Hàn Quốc không phân biệt quốc tịch đều phải cách ly 14 ngày.


Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: Reuters

Đây được coi là biện pháp mạnh được thực hiện mới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hơn trên thế giới, nhất là các nước Châu âu và Mỹ.

Biện pháp này có tác dụng giảm thiểu việc đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, hay chưa cần thiết trong giai đoàn này, áp nghĩa vụ phải cách ly đối với tất cả những người nước ngoài cư trú ngắn hạn tại Hàn Quốc. Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết thêm, chính phủ sẽ cưỡng chế sinh hoạt tại nơi cách ly được bố trí trong trường hợp người nhập cảnh chưa có nơi cách ly, và phí cách ly cá nhân phải tự chi trả.

Thủ tướng cam kết, chính phủ sẽ có những biện pháp hữu hiệu ngăn chặn bệnh dịch, đồng thời thúc đẩy biện pháp nhằm ổn định tình hình việc làm sau dịch. Tính đến chiều nay, Hàn Quốc có thêm 105 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 9.583 người. Số người tử vong tăng thêm 8 người trong ngày, tổng cộng là 152 người. Trong số người nhiễm mới khu vực thủ đô Seoul và lân cận chiếm phần lớn. Tuy nhiên, nếu tính một khu vực, thì Daegu vẫn có số người nhiễm cao nhất với 23 người./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo (VOV.VN)
https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-yeu-cau-cach-ly-14-ngay-voi-nguoi-nhap-canh-de-chong-covid19-1029814.vov

Gửi bình luận của bạn