Tăng cường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Cập nhật ngày: 06/11/2019 05:39:46

ĐTO - Tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, để phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh vừa chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm các ca tử vong; chỉ đạo các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh tích cực hỗ trợ công tác chuyên môn cho Bệnh viện, Trung tâm Y tế tuyến huyện, hạn chế tối đa trường hợp tử vong do SXH.


Cán bộ ngành y tế phun xịt hóa chất diệt muỗi ở nhà dân nhằm phòng chống, bệnh sốt xuất huyết

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện khẩn cấp chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy); chỉ đạo Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Đồng Tháp phối hợp với các cơ quan báo, đài địa phương triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia các biện pháp phòng, chống bệnh SXH, đặc biệt là diệt muỗi, diệt lăng quăng và tiếp tục duy trì sau khi kết thúc chiến dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo và huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia và vận động người dân vệ sinh môi trường, tiến hành loại bỏ các vật dụng phế thải để loại bỏ nơi sinh sản của muỗi; huy động người dân diệt lăng quăng để phòng, chống bệnh SXH.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp trong tuần 42 có 227 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 15 ca (tăng 7,07%) so với tuần 41/2019. Số ca mắc sốt xuất huyết đến tuần 42 là 4.613 ca, tăng 2.532 ca (tăng 121,67%) so với cùng kỳ năm 2018. Trong tuần 43 ghi nhận thêm 2 ca tử vong ở ấp 2, xã An Hoà, huyện Tam Nông và ấp 2, xã An Bình B, TX.Hồng Ngự.

T.NG

Gửi bình luận của bạn