Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn

Cập nhật ngày: 21/03/2019 15:21:15

ĐTO - Sở Y tế tỉnh vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm phòng, chống bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn.

Theo đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp tăng cường hoạt động truyền thông giúp người dân hiểu đúng về bệnh, chủ động thực hành các biện pháp vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời, khuyến cáo người dân: Thực hiện ăn chín, uống chín, ăn các thức ăn đã được nấu chín kỹ, chế biến hợp vệ sinh; không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm; không ăn thịt lợn tái, chưa nấu chín, rau sống không đảm bảo vệ sinh;  xử lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành; sử dụng hố xí hợp vệ sinh; không nuôi lợn thả rông; người có sán trưởng thành trong ruột phải được điều trị, không phóng uế bừa bãi.

Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh, chủ động thực hành các biện pháp vệ sinh, an toàn thực phẩm, thực hiện "ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn"; thực hiện phương thức sản xuất an toàn, hiện đại; tại các  cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động phát hiện bệnh, điều trị tích cực, kịp thời cho các trường hợp nhiễm bệnh.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn