Đến thăm thương bệnh binh nặng đang nuôi dưỡng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cập nhật ngày: 27/07/2012 15:27:16

Để bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân đến các thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập tự do của dân tộc, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ, đoàn cán bộ tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm các đồng chí thương, bệnh binh nặng tỉnh Đồng Tháp đang nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công (huyện Long Đất, Bà Rịa Vũng Tàu).


Đoàn tham gia giao lưu văn nghệ với thương, bệnh binh
bị di chứng về tâm thần

Buổi họp mặt chỉ có 2 đồng chí thương binh của tỉnh còn đủ sức khỏe và Ban Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, còn lại 7 đồng chí vì tình trạng sức khỏe không tốt nên không thể tham dự. Bác Nguyễn Văn Hạnh, thương binh bị mất 2 bàn tay và mù mắt, quê xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh bộc bạch: “Hôm trước hay tin các em, các cháu ra thăm tôi mừng lắm. Các anh em ngoài này ai cũng nhớ Đồng Tháp, ai cũng cố gắng điều trị và giữ gìn sức khỏe để có dịp về quê nhà”.

Mấy hôm nay do vết thương cũ tái phát nên bác Nguyễn Văn Bưởi, quê xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh phải nằm một chỗ điều trị bệnh. Một cán bộ điều dưỡng Trung tâm cho biết, khi nghe có đoàn cán bộ tỉnh đến thăm, mặc dù biết là trưa đoàn mới đến nhưng từ sáng sớm, bác Bưởi đã chờ đợi, có lẽ vì vui mừng mà trông nét mặt bác trở nên hồng hào hơn so với những ngày trước. Khi đoàn đến thăm, nằm một chỗ nhưng bác luôn miệng hỏi thăm mọi người, hỏi thăm sức khỏe các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhà.

Sau buổi họp mặt, đoàn đã đến khu chăm sóc và nuôi dưỡng các thương bệnh binh bị di chứng về tâm thần, trong đó có 6 đồng chí quê Đồng Tháp đang được chăm sóc. Mặc dù đang mắc bệnh nhưng khi gặp đoàn đến thăm, một số đồng chí vẫn nhận ra đoàn Đồng Tháp, đồng chí Khả - một thương binh bị di chứng về tâm thần tham gia giao lưu văn nghệ, hát vọng cổ để mọi người cùng thưởng thức. Chị Nguyễn Bích Phượng, chuyên viên Phòng Người có công, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tâm sự: “Tôi đã nhiều lần đến Long Đất thăm các anh, các chú, mỗi khi đoàn ra thăm, các anh, các chú mừng lắm. Có khi đoàn không dám ngồi trò chuyện lâu vì các chú dễ xúc động ảnh hưởng đến sức khỏe vì nhớ nhà, nhớ các đồng chí, đồng đội”.

Hữu Nghĩa

Gửi bình luận của bạn