Thứ Tư, 01/10/2025, 20:51 (GMT+7)
.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho công nhân, lao động khó khăn

(ĐTO) Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, ngày 1-10, tại Khu công nghiệp Tân Hương, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp, Bộ phận Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” dành cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhận được sự đồng hành, hỗ trợ tích cực từ Công ty Tươi Mart với 200 phần nhu yếu phẩm (mỗi phần gồm 14 sản phẩm thiết yếu) trị giá 500 ngàn đồng/phần, tổng kinh phí 100 triệu đồng. Toàn bộ số quà được phân bổ, trao tặng đến công nhân, lao động khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tân Hương.

nhu yếu phẩm cho công nhân lao động.
Trao quà nhu yếu phẩm cho công nhân, lao động khó khăn tại Khu công nghiệp Tân Hương.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp cho biết, “Gian hàng 0 đồng” là hoạt động thường xuyên được Công đoàn các cấp quan tâm triển khai, thể hiện tinh thần sẻ chia, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do biến động kinh tế - xã hội. Qua đó góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Bên cạnh giá trị vật chất, Chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo thêm niềm tin để công nhân, lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của khu công nghiệp và của tỉnh Đồng Tháp.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân để duy trì và nhân rộng các hoạt động chăm lo ý nghĩa như “Gian hàng 0 đồng”. 

LÝ OANH

 

.
.
.