Đồng Tháp: Hơn 200 lao động lên đường sang Hàn Quốc làm việc thời vụ
Theo dõi Báo Đồng Tháp trên
(ĐTO) Ngày 5-5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi gặp gỡ, động viên và tiễn 206 lao động xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc. Đây là đợt xuất cảnh trọng điểm trong tháng 5 nhằm hiện thực hóa mục tiêu nâng cao thu nhập và tay nghề cho người dân địa phương.

Trong đợt này, 206 lao động xuất cảnh sang huyện Yeoncheon (tỉnh Gyeonggy) và huyện Cheorwon (tỉnh Gangwon). Các lao động sẽ thực hiện hợp đồng có thời hạn khoảng 8 tháng trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là cơ hội lớn để người lao động tiếp cận với kỹ thuật canh tác hiện đại và các tiêu chuẩn nông nghiệp quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phú Hiếu nhấn mạnh: “Việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài không chỉ là giải quyết việc làm đơn thuần, mà còn là chiến lược cốt lõi để phát triển kinh tế - xã hội. Sau thời gian làm việc, người lao động không chỉ mang về nguồn vốn, mà còn tích lũy được kiến thức, tác phong công nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp quý báu”.
Đồng chí Nguyễn Phú Hiếu cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm và mở rộng thị trường lao động thời vụ sang các nước như Đức và Nga để đa dạng hóa cơ hội cho người dân.
Để người lao động yên tâm làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Hiếu mong muốn chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ và đồng hành sát sao cùng gia đình của các lao động. Người lao động cần nỗ lực phấn đấu, chấp hành nghiêm túc pháp luật nước sở tại và các điều khoản hợp đồng, tránh trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng đến uy tín chung của tỉnh.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các xã, phường đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, gửi gắm niềm tin và lời chúc thành công đối với các lao động trước giờ khởi hành.
DƯƠNG ÚT


