Phú Hựu ra mắt mô hình “Biến rác thải nhựa thành tiền”
Theo dõi Báo Đồng Tháp trên
(ĐTO) Ngày 12-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hựu phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Biến rác thải nhựa thành tiền” gắn với xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học IMO.

Mô hình quy tụ 32 thành viên là cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại địa phương. Theo đó, các thành viên phối hợp tuyên truyền, vận động gia đình người thân tham gia bảo vệ môi trường, thu gom rác thải nhựa bán lấy tiền nuôi heo đất.
Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm tổ sẽ khui heo đất 1 lần, số tiền thu được sẽ gây quỹ hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con của các thành viên tổ; hỗ trợ các trường hợp bệnh hiểm nghèo cũng như chia sẻ với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Cũng tại buổi ra mắt các thành viên được hướng dẫn kỹ thuật tạo chế phẩm sinh học IMO phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường; tham quan thực tế vườn rau sử dụng chế phẩm IMO.
M.NHÂN – THANH DỰ


