Phường Trung An ra mắt chợ không dùng tiền mặt
Theo dõi Báo Đồng Tháp trên
(ĐTO) Sáng ngày 19-6, UBND phường Trung An tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chợ Trung An thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ Trung An, (đường Phạm Hùng, Khu phố 8). Tham dự có đại diện Ngân hàng Nhà nước Khu vực 13, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo địa phương, các ngân hàng thương mại cùng đông đảo tiểu thương và người dân.
Mô hình được triển khai nhằm cụ thể hóa chủ trương chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường. Đây là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng môi trường kinh doanh văn minh, hiện đại, tạo thuận lợi cho người dân và hộ kinh doanh trong giao dịch mua bán.

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Trung An khẳng định, việc đưa mô hình “Chợ Trung An thanh toán không dùng tiền mặt” vào hoạt động là dấu mốc quan trọng trong thực hiện chuyển đổi số ở địa phương. Thời gian qua, phường đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân tiếp cận các hình thức thanh toán hiện đại.
Đại diện Khu phố 8 và các hộ tiểu thương cũng bày tỏ sự đồng thuận, hưởng ứng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt. Các ngân hàng đã hỗ trợ mở tài khoản, cung cấp mã QR và hướng dẫn tiểu thương sử dụng các phương thức thanh toán điện tử, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.


Dịp này, các ngân hàng trao tặng mã QR "Chợ Trung An thanh toán không dùng tiền mặt" cho các hộ kinh doanh tham gia mô hình. Việc triển khai mô hình không chỉ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người dân theo hướng hiện đại, an toàn, tiện lợi mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn phường Trung An.
L.OANH


