Xã Mỹ Thọ: Ra quân chỉnh trang cảnh quan tại các “địa chỉ đỏ”
(ĐTO) Nằm trong chuỗi hoạt động "Mừng Đảng - Mừng Xuân" Bính Ngọ 2026, vừa qua, xã Mỹ Thọ đã tổ chức đợt ra quân quy mô lớn nhằm chỉnh trang cảnh quan tại các “địa chỉ đỏ” trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực để chuẩn bị cho lễ viếng và thắp nến tri ân dịp Tết Nguyên đán.

Trong 2 ngày 29 và 30-1, khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên đã đồng loạt ra quân. Đợt ra quân lần này tập trung tổng vệ sinh tại 3 địa điểm lịch sử quan trọng là: Nghĩa trang Liệt sĩ Cao Lãnh, Nhà bia ghi tên các Anh hùng liệt sĩ Mỹ Hội và Khu di tích lịch sử căn cứ Huyện ủy Tràm Dơi.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng nòng cốt gồm: Đoàn Thanh niên xã, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự xã cùng thầy và trò Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tiến hành quét dọn, thu gom rác thải, làm cỏ và phát quang bụi rậm.
Đặc biệt, các phần mộ liệt sĩ, khu vực tượng đài và nhà bia ghi danh đã được lau dọn sạch sẽ, trang nghiêm, sẵn sàng cho các hoạt động dâng hương sắp tới.
Hoạt động góp phần tôn tạo cảnh quan ngày tết, cũng là bài học giáo dục sâu sắc về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ địa phương trước thềm năm mới.
MINH TÂM - MỸ LÝ


