Việc Chính phủ ban hành Quyết định số 611 phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là bước cụ thể hóa kịp thời Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa trước những yêu cầu của kỷ nguyên số.
(ĐTO) Vượt qua hơn 2.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, em Nguyễn Bảo Kỳ Phong, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Lê Ngọc Hân (phường Mỹ Tho, Đồng Tháp) đã xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Festival Piano Talent toàn quốc 2026.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương vừa phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV năm 2026, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp về vùng biên giới, con người Việt Nam; đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.
Tối 5-4, đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu văn hóa Việt Nam 2026 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, khép lại hành trình tìm kiếm gương mặt đại diện cho vẻ đẹp tri thức và bản sắc văn hóa Việt.
Bên dòng sông Sa Giang hiền hòa của phường Sa Đéc, có một ngôi nhà mà thời gian dường như đã ngưng đọng lại từ hơn một thế kỷ trước. Đó không chỉ là một kiệt tác kiến trúc Đông - Tây kết hợp, mà còn là “nhân chứng” cho một mối tình đẹp nhưng ngắn ngủi, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng công tử Huỳnh Thủy Lê và nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras.
Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, có những sự kiện không chỉ được ghi lại bằng tư liệu, mà còn được lưu giữ qua ký ức của những người trực tiếp thực thi sứ mệnh ngoại giao đầy cam go. Hội nghị Paris và việc ký kết Hiệp định Paris năm 1973 là mốc son chói lọi để lại cho chúng ta bài học vô giá về nghệ thuật đàm phán Việt Nam.
Không chỉ là nơi lưu giữ và tái hiện không gian xưa, “Vườn hồng Tư Tôn” ngày nay còn trở thành điểm nhấn bởi loài muồng hoa đào nở rộ vào tháng 4 hằng năm, tạo nên khung cảnh thơ mộng, riêng biệt giữa lòng làng hoa.
Trong hành trình hướng đến sự phát triển nhanh và bền vững, Đồng Tháp không chỉ cần những động lực từ hạ tầng, khoa học công nghệ, chuyển đổi số hay cải cách hành chính, mà còn cần một nguồn lực bền sâu hơn, đó chính là sức mạnh văn hóa và con người.
Hai ấn phẩm "Nguồn gốc dân tộc Việt Nam" và "Văn hóa là gì?" của học giả Đào Duy Anh vừa được tái bản bởi Omega Plus - NXB Thế giới, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguồn gốc và văn hóa của dân tộc.
(ĐTO) Đó là chủ đề của kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 năm 2026 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp do UBND tỉnh ban hành ngày 3-4 .
Sau khi hàng loạt hãng thông tấn, báo chí Italy đưa tin về việc lần đầu tiên Việt Nam tham dự Venice Art Biennale lần thứ 61, nghệ sĩ Lê Hữu Hiếu đã chính thức xác nhận sẽ bày triển lãm cá nhân “Tằm” tại sự kiện mỹ thuật tầm cỡ này.
Từ 29-3 đến 3-4, Hội nghị Các nhà báo Thế giới đã diễn ra tại Seoul, quy tụ gần 50 nhà báo đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện do Hội Nhà báo Hàn Quốc tổ chức, liên tục trong 14 năm qua, với sự bảo trợ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao cùng Quỹ báo chí Hàn Quốc.