Ngày 17-1, Sở NN-MT tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngành chức năng tỉnh đã phối hợp hướng dẫn nông dân phục hồi thành công vùng trồng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, bước đầu mang lại lợi nhuận cho nhà vườn.
Ngày 15-1, anh Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1984), ngụ ấp Mỹ Chánh 4, xã Hậu Mỹ, trong lúc làm vườn đã phát hiện và bắt được một cá thể kỳ đà hoa tại khu vực vườn nhà. Nhận thức rõ đây là loài động vật hoang dã cần được bảo vệ, anh Giang đã chủ động liên hệ và tự nguyện bàn giao cá thể này cho chính quyền địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.
Việc thu mua cơm mít dạt không chỉ giúp giải quyết đầu ra cho nông sản lúc cao điểm mà còn mang về nguồn thu ổn định, giúp nông dân tối ưu hóa lợi nhuận trên cùng một diện tích canh tác.
Nhằm kết nối giao thương phát triển ngành hàng hoa kiểng, sáng ngày 28-12, UBND phường Sa Đéc đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa Công ty Hivico
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động trọng tâm của Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025, chiều ngày 28-12, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương ngành hàng hoa – kiểng”
(ĐTO) Đồng chí Phạm Minh Tú cho rằng, trước mắt phải triển khai các chương trình Chính phủ đưa ra, trong đó ưu tiên chương trình cho vay thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nghiêm túc, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ đã được Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong chống khai thác IUU...