Barca “ngại” mở lời mời Messi trở lại?

Cập nhật ngày: 11/04/2023 05:19:44

Theo tiết lộ mới nhất về cuộc gặp gần đây giữa Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta và ông Jorge, cha và là người đại diện của Lionel Messi, đã không có cuộc thảo luận nào về việc đưa siêu sao 35 tuổi trở lại Barcelona. Thay vào đó, đội ngũ của Messi chỉ nghe về ý định này từ… một bên thứ ba.


Barca vẫn chưa đưa ra đề nghị chính thức với phía Lionel Messi

Khi Messi tiến gần hơn đến thời điểm trở thành cầu thủ tự do, những tin đồn về khả năng anh có thể trở lại Barca tiếp tục tăng lên. Siêu sao 35 tuổi rời sân Camp Nou trong hoàn cảnh khó khăn vào mùa hè năm 2021 và có cảm giác như cả hai bên đều muốn cùng nhau viết một chương khác trong lịch sử lừng lẫy của họ. Về phần mình, Barca đã bắt đầu làm việc ở hậu trường để đánh giá khả năng kinh tế của việc tái ký hợp đồng với Messi, rào cản lớn nhất là đáp ứng luật Công bằng tài chính. Đối với Messi, việc gia hạn hợp đồng của anh tại PSG dường như đã đi vào bế tắc, điều này làm tăng cơ hội anh có thể trở về chốn cũ.

Đã có một cuộc gặp diễn ra giữa Chủ tịch Joan Laporta và ông Jorge khoảng vài tháng trước, càng làm dấy lên tin đồn về khả năng trở lại sân Camp Nou của nhà vô địch thế giới người Argentina. Tuy nhiên, theo cập nhật từ nhà báo Sique Rodriguez của đài Cadena SER, thì trong khi cuộc gặp đó diễn ra, không có cuộc thảo luận nào về việc Messi trở lại Barca. Thay vào đó, Laporta được cho chỉ nói với cha Messi rằng cầu thủ 7 lần giành Quả bóng vàng không thể rời châu Âu mà không có sự tri ân ở Barca.

Tuy nhiên, trong khi Barca không đề cập trực tiếp đến khả năng đưa Messi trở lại, thì một bên thứ ba đã cho phía đại diện tiền đạo này biết rằng đội chủ sân Camp Nou thật sự có ý định đưa ra một lời đề nghị quan trọng.

Barca vẫn chưa đưa ra đề nghị chính thức, nhưng người ta tin rằng đội đang cầm chắc chức vô địch La Liga mùa này sẽ không thể đưa ra mức lương vượt quá 10 triệu euro/năm. Tuy nhiên, họ vẫn có cách khác bù đắp, bao gồm chia tỷ lệ phần trăm lợi nhuận thương mại từ tài trợ và lợi nhuận khác kiếm được từ sự trở lại của Messi. Nhưng xem ra Barca cần phải có một cách tiếp cận quyết liệt hơn bởi gần đây, có tin CLB giàu có của Arabia Saudi là Al Hilal sẵn sàng cung cấp cho Messi một hợp đồng trị giá 420 triệu euro/năm.

Theo THANH TUẤN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn