Chủ tịch La Liga “nhớ” Messi

Cập nhật ngày: 08/09/2023 05:50:15

Người đứng đầu giải vô địch Tây Ban Nha, Javier Tebas thừa nhận rằng, ông thất vọng vì Lionel Messi đã không trở lại Barcelona vào mùa hè vừa qua, vì nếu thành hiện thực đó sẽ là điều tốt nhất cho tất cả các bên liên quan.


Chủ tịch La Liga Javier Tebas thừa nhận rất buồn khi Messi không thể trở lại với giải đấu

Sau khi rời Barca vào mùa hè năm 2021, Messi đã có thể sẽ trở lại đội bóng cũ vào mùa hè này khi hợp đồng với PSG hết hạn. Các cuộc đàm phán đã được tổ chức giữa Barca và phía Messi, nhưng cuối cùng một cuộc “về nguồn” không thể thành hiện thực được do một số yếu tố. Nhà vô địch World Cup vào tháng 6 đã kết thúc đồn đoán với tuyên bố gây sốc chuyển đến Inter Miami tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Mới đây, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas thừa nhận, ông đã rất buồn khi Messi không thể trở lại với giải đấu: “Messi không thể kết thúc sự nghiệp ở La Liga vì Leo và FC Barcelona không thể đạt được thỏa thuận. Tôi ước gì anh ấy có thể trở lại và kết thúc sự nghiệp ở Tây Ban Nha. Đó sẽ là điều tốt nhất cho anh ấy, cho tôi, người hâm mộ và cho Barcelona”.

Trong quá trình thương thảo giữa Barca và Messi, La Liga cũng đóng vai trò quan trọng khi “bật đèn xanh” bằng cách thông qua một thỏa thuận giúp CLB tự tin về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, diễn biến bất ngờ xoay chuyển theo hướng khác, khi cầu thủ không sẵn sàng đương đầu áp lực quá lớn nếu trở lại Barca. Làm rõ hơn về việc Messi chuyển đến MLS, Tebas nói thêm: “Leo có gia đình và cách suy nghĩ của anh ấy và tôi nghĩ anh ấy đã tìm kiếm những trải nghiệm mới trong vài năm nay. Tôi ước gì anh ấy đừng bao giờ chuyển đến PSG. Cái kết của bộ phim giữa Messi và bóng đá Tây Ban Nha thật buồn”.

Trước đó, Chủ tịch Barca, Joan Laporta đã nói rõ lý do khiến thương vụ bất thành: “Chúng tôi đã có thỏa thuận với La Liga rằng, sẽ dành một phần nguồn lực mình có cho Messi. Điều đó đã được dự tính trong kế hoạch khả thi. Chúng tôi cũng đã thông báo điều đó với Jorge Messi - cha và là người đại diện của Messi. Nhưng anh ấy nói với tôi rằng, Leo đã trải qua những năm rất khó khăn ở Paris và muốn đến một môi trường ít áp lực hơn. Nếu lựa chọn của chúng tôi, Leo sẽ tiếp tục chịu áp lực và tôi hiểu quyết định của cậu ấy”.

Nhưng Messi sẽ trở lại chơi bóng tại Tây Ban Nha một ngày vào tháng 11/2024, khi Barca lên kế hoạch cho màn tri ân dành cho huyền thoại của mình trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 125 năm thành lập CLB và khi đội trở lại thi đấu tại sân Camp Nou sau thời gian dài sân được đại tu.

Theo THANH TUẤN (SGGP)

Gửi bình luận của bạn