Đồng Tháp tích cực chuẩn bị vòng loại Giải bóng đá U15 Quốc gia

Cập nhật ngày: 19/06/2024 12:04:23

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240619120514dt2-8.mp3

 

ĐTO - Vòng loại Giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (ĐT) đăng cai, dự kiến được tổ chức trong tháng 8/2024 trên sân vận động Cao Lãnh. Được thi đấu trên sân nhà, Ban Huấn luyện (BHL) và các cầu thủ U15 ĐT đang nỗ lực tập luyện nhằm hoàn thiện kỹ thuật, chiến thuật để thi đấu tốt tại giải đấu sắp tới.


Các cầu thủ U15 Đồng Tháp (bìa trái) thi đấu giao hữu với đội U15 Long An chuẩn bị vòng loại Giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2024

Đội U15 ĐT hiện có 23 cầu thủ được Trường Phổ thông, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh tuyển chọn và huấn luyện từ tháng 8/2022 đến nay. Nhóm cầu thủ được phát hiện thông qua Giải bóng đá vô địch U13 tỉnh và các lớp bóng đá trọng điểm trường học tại 12 huyện, thành phố. Đảm nhận vai trò huấn luyện cho nhóm U15 là Huấn luyện viên Đinh Huỳnh Trí và đội ngũ cộng sự. Theo BHL, lực lượng U15 ĐT đều sinh năm 2010 (14 tuổi), có thể hình, kỹ năng khá tốt. Sau gần 3 năm tập luyện và chơi bóng cùng nhau, các em đã có bước tiến mạnh mẽ về chuyên môn và thể trạng. Cùng với đó, BHL chú trọng bài tập hướng đến xây dựng lối chơi ngắn, bạn bật nhóm nhỏ và khả năng kiểm soát bóng. Đồng thời hướng dẫn từng cầu thủ phát triển tư duy chơi bóng theo nền tảng của bóng đá hiện đại.

Tuy nhiên, BHL cũng đánh giá, các cầu thủ ở nhóm U15, thể chất và tâm lý chưa phát triển hoàn thiện cần khắc phục hạn chế trong thời gian tới. Do đó, bên cạnh công tác huấn luyện chuyên môn, các cầu thủ sẽ được tạo điều kiện tham dự nhiều giải thi đấu tập huấn với các đội cùng lứa tuổi ở những địa phương khác. Đặc biệt, cuối năm 2023 vừa qua, đội U15 ĐT (khi đó còn ở lứa tuổi U13) còn tham dự đấu Giải bóng đá thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản. Tại giải đấu, đội bóng thiếu niên của Đất Sen hồng đã có cơ hội cọ xát với các cầu thủ từ lò đào tạo hàng đầu Việt Nam như PVF và các đội của Nhật Bản - Kawasaki Frontale hay Felda Football Academy của Malaysia. Qua đó, các cầu thủ nhí của ĐT đã học hỏi kỹ năng, chiến thuật và rèn kinh nghiệm trận mạc, cũng như làm quen với nhịp độ thi đấu ở những trận cầu chính thức. Thông qua giải, BHL đánh giá kỹ hơn về mặt hạn chế của đội, từng cá nhân, từ đó đề ra giải pháp khắc phục.

Trong năm 2024, BHL đội U15 ĐT xác định, Giải bóng đá U15 Quốc gia là mục tiêu quan trọng giúp các cầu thủ trẻ cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, góp phần phát triển kỹ năng chơi bóng. Do vậy, ngay từ đầu năm, BHL đã xây dựng kế hoạch và tích cực triển khai công tác huấn luyện. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Giải bóng đá U15 Quốc gia năm nay, BHL đội U15 ĐT tích cực cho các cầu duy trì tập luyện đều đặn 2 buổi/ngày với giáo án kết hợp bài tập hoàn thiện chuyên môn. Thể hiện tinh thần quyết tâm cao, trên sân tập, các cầu thủ đều tuân thủ tốt giáo án và hăng say tập luyện. Xen lẫn giữa việc tập luyện, U15 ĐT còn tham gia giao hữu với các đội U15 Long An, Vĩnh Long, An Giang nhằm tiếp tục hoàn thiện đội hình. Bên cạnh đó, các phương án chiến thuật được BHL vận dụng và yêu cầu toàn đội tăng cường thực hiện hướng đến sự nhuần nhuyễn trong lối chơi chung, sẵn sàng cho ngày tranh tài vòng loại Giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2024.

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại Giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2024 diễn ra trong tháng 7/2024. Dù chưa thể xác định đối thủ chính thức của đội U15 ĐT, nhưng theo nhận định của BHL đội bóng trẻ Đất Sen hồng, việc tranh chấp suất tham dự vòng chung kết được dự báo khá khó khăn. Về độ tuổi, các cầu thủ trẻ của ĐT chỉ mới tròn 14 tuổi nên có chút bất lợi hơn các đối thủ tham dự giải sắp tới. Đối diện với những thách thức được dự báo, toàn đội U15 ĐT chuẩn bị kỹ hơn, tinh thần quyết tâm cao khi thi đấu tại sân nhà. Đó là những yếu tố giúp BHL và các cầu thủ tự tin, nỗ lực thi đấu tốt trong từng trận để đạt được kết quả tốt nhất tại vòng loại...” - Huấn luyện viên Đinh Huỳnh Trí - Đội U15 ĐT cho biết.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn