HLV Philippe Troussier trở lại Việt Nam sẵn sàng cho nhiệm vụ mới

Cập nhật ngày: 27/02/2023 05:52:10

Sáng 26/2, chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam sau chuyến bay thẳng từ Paris đến Hà Nội. Ông sẽ nắm quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam hướng tới giai đoạn phát triển mới. 


Lãnh đạo VFF ra sân bay đón và tặng hoa chào mừng HLV Philippe Troussier cùng cộng sự Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen (Ảnh: VFF)

Trở lại Việt Nam làm việc lần này, ông Philippe Troussier mang theo Trợ lý đồng hương – ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, một trong các cộng sự sẽ sát cánh với ông Philippe Troussier trong những hành trình sắp tới.

Sự kiện huấn luyện viên Philippe Troussier đến Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông trong nước. Trước sự đón tiếp nồng hậu của đông đảo đại diện các cơ quan báo chí tại sân bay Nội Bài, huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ: “Thật vui khi hôm nay tôi được trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có hai năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây".

Ông nói thêm: "Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Công việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia đầy triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi”.


Huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ cảm xúc trước truyền thông tại sân bay trong lần trở lại Việt Nam đảm nhiệm cương vị mới

Trước đó, ông Philippe Troussier đã có quãng thời gian từ 2018 đến 2021 làm việc ở Việt Nam, trong vai trò Giám đốc kỹ thuật Trung tâm PVF cũng như sau đó là dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Đáng tiếc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những dự định của ông Troussier khi đó còn dang dở.

Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và nhà cầm quân 67 tuổi người Pháp trước mắt sẽ có thời hạn 3 năm. Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Lễ công bố tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được VFF tổ chức vào sáng nay (27/2) tại trụ sở VFF.

Theo HUY AN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn