Juve lại bị trừ 10 điểm, gần bị loại khỏi Champions League

Cập nhật ngày: 23/05/2023 08:25:38

Juventus đã bị phạt 10 điểm mới vào thứ Hai bởi một tòa án Italia, cú đánh mới này đã cản trở lớn cơ hội giành quyền tham dự Champions League năm tới của Lão phu nhân.


Juve lại bị trừ 10 điểm và gần bị loại khỏi Champions League mùa tới

Hình phạt mới nhất cho hành vi hạch toán sai trong các giao dịch chuyển nhượng của CLB đã khiến Juventus từ vị trí thứ 2 tại Serie A tụt xuống thứ 7. Nó khiến Bianconeri đang kém 5 điểm so với AC Milan, đội đã xếp ở vị trí thứ 4 tại Serie A và cũng là suất cuối cùng tham dự Champions League. Trên Twitter, Juventus cho biết họ “lưu ý” quyết định của tòa án và “bảo lưu quyền” đệ đơn kháng cáo mới lên cơ quan thể thao hàng đầu của Italia.

Đội bóng của HLV Max Allegri đã bị phạt 15 điểm vào tháng Giêng, trong khi một số thành viên trong hội đồng quản trị cũ của Juventus cũng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá, bao gồm cả cựu Chủ tịch Andrea Agnelli. Tuy nhiên, án trừ điểm đã bị đình chỉ vào tháng trước khi Juve kháng cáo thành công lên Tòa án thể thao cao nhất của đất nước là Ủy ban Olympic Italia, và vụ việc được chuyển trở lại Tòa phúc thẩm của Liên đoàn bóng đá để xét xử mới. Đến thứ Hai, sau phiên điều trần kéo dài 3 giờ, Công tố viên Giuseppe Chine đã đưa ra án phạt mới.

Thông báo này đưa ra chỉ 10 phút trước khi Juventus ra sân tại Empoli ở vòng đấu muộn nhất vòng 36 Serie A, và có thể đã tác động đến tâm lý của các cầu thủ khiến họ phải nhận thất bại nặng nề 1-4. Mùa giải Serie A còn 2 vòng đấu nữa, tức là Juventus phải thắng cả 2 trận cuối và hy vọng AC Milan thua cả 2 để hy vọng không bỏ lỡ Champions League lần đầu tiên sau 11 mùa giải. Trong đó, bao gồm trận Juve chào đón đối thủ trực tiếp này ở vòng đấu áp chót vào Chủ nhật này.

HLV Allegri nói sau trận thua Empoli: “Kết thúc một mùa giải trong một buổi tối như thế này thật sự quá đáng. Đó là một tình huống kỳ lạ, 10 phút trước trận đấu, bản án được đưa ra. Juventus đã quen với chiến thắng, chúng tôi phải thu hẹp bám đuổi trên bảng xếp hạng một lần nữa. Có 6 điểm để giành lấy và Milan sẽ đến vào Chủ nhật”.

Theo THANH TUẤN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn