Ngày 10/2, Bắc Bộ mưa phùn về đêm và sáng, trời lạnh

Cập nhật ngày: 10/02/2023 08:29:06

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (10/2), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi 36 độ C.


Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh (Ảnh minh họa: NHẬT QUANG)

Dự báo hôm nay (10/2), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục thời tiết sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Đông Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng khu vực miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 36 độ C.

Ngoài ra, hôm nay (10/2), các tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại trung bình. Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng, đặc biệt trong khung giờ từ 11 đến 13 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Đông Bắc đêm có mưa, mưa rào. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C; riêng vùng núi có nơi hơn 26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía nam sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Phía bắc trời lạnh. Trong mưa dông cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 22-25 độ C; phía nam 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi hơn 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông 34-36 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn