Pogba bị cấm thi đấu 4 năm

Cập nhật ngày: 01/03/2024 05:42:20

Tiền vệ sinh năm 1993 nhận án phạt nặng vì dương tính với doping.

Tối 29/2, Goal Italy đưa tin Paul Pogba sẽ bị cấm thi đấu trên toàn thế giới trong 4 năm tiếp theo. Đây dường như là dấu chấm hết cho sự nghiệp cựu tiền vệ Man Utd, bởi năm nay anh đã 31 tuổi.

Trước đó, vào tháng 9/2023, một mẫu thử ngẫu nhiên của Pogba trong trận đấu giữa Juventus và Udinese được xác định có hàm lượng testoterone cao bất thường. Mẫu thử thứ 2 của Pogba vào tháng 10 cũng cho ra kết quả dương tính với doping. 


Pogba bị cấm thi đấu dài hạn

Theo luật phòng, chống doping, mọi cầu thủ, vận động viên dương tính với chất cấm đều sẽ bị cấm thi đấu 4 năm. Án phạt chỉ được giảm nhẹ trong trường hợp người nhận án phạt chứng minh được rằng họ chỉ vô tình sử dụng doping.

Trường hợp của Andre Onana, thủ môn của Man Utd là một ví dụ. Khi còn chơi cho Ajax, Onana từng bị phát hiện dương tính với doping. Tuy nhiên, tuyển thủ Cameroon đã chứng minh được rằng, anh chỉ vô tình dùng nhầm một loại thuốc của vợ nên chỉ bị cấm thi đấu một năm.

Về phía Juventus, CLB thành Turin nhiều khả năng sẽ thanh lý hợp đồng với Pogba do cầu thủ này sẽ không được thi đấu trong nhiều năm tới. Hiện tại, hợp đồng giữa cựu tiền vệ MU và "Lão phu nhân" còn thời hạn đến hè 2026.

Sau khi rời Man Utd, Pogba liên tục gặp "hạn". Sự nghiệp của cầu thủ sinh năm 1993 lao dốc vì chấn thương liên tiếp và đỉnh điểm là việc bị phát hiện sử dụng chất cấm trong thể thao. Đến nay, Pogba mới chơi vỏn vẹn 8 trận trong lần thứ 2 trở lại khoác áo Juventus.

Trước khi nhận án phạt, Pogba đã bị tạm đình chỉ. Ngay lập tức, Juventus giảm lương của cầu thủ này từ 10 triệu euro mỗi năm xuống còn 42.000 euro mỗi năm.

Theo MINH TÚ (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn