PSG độc chiếm Tốp 10 cầu thủ nhận lương cao nhất Ligue 1

Cập nhật ngày: 01/04/2023 06:02:17

Không có gì bất ngờ khi với tiềm lực tài chính quá chênh lệch, Paris Saint-Germain dẫn đầu mức độ đãi ngộ cầu thủ trên bình diện Ligue 1.


Mbappe hưởng lương cao nhất Ligue 1

Tờ L'Équipe liệt kê Danh sách những ngôi sao bóng đá được trả thù lao cao nhất Ligue 1 (lương tính theo hàng tháng). Trong đó, 10 gương mặt dẫn đầu đều thuộc biên chế Paris Saint-Germain.

Đương kim thủ quân đội tuyển Pháp - Kylian Mbappe đứng đầu với 6 triệu euro. Anh bỏ xa Neymar và Lionel Messi, lần lượt hưởng 3,675 triệu euro và 3,375 triệu euro.

Sự chênh lệch đãi ngộ của PSG được thể hiện rõ khi xếp sau tam tấu M-N-M là hai trụ cột Marquinhos và Marco Verratti chỉ hưởng 1,2 triệu euro. Con số chưa bằng phân nửa so với những tên tuổi trên hàng công.


PSG độc chiếm Tốp 10 cầu thủ nhận lương cao nhất Ligue 1

Phải xét rộng ra đến Tốp 20 mới xuất hiện những đại diện của Olympique Lyonnais và Olympique Marseille. Trong đó, Jordan Veretout và Alexis Sanchez được Marseille trả cao nhất, lần lượt là 550.000 euro và 500.000 euro. Còn tại Lyon, thủ lĩnh Alexandre Lacazette nhận đãi ngộ hàng đầu với 450.000 euro.

Sự chênh lệch tài chính khủng khiếp trong nhiều năm qua đã được thể hiện rõ qua thống kê của L'Équipe. Ký giả Loic Tanzi nhận định, tình hình này sẽ còn kéo dài bởi thương hiệu Ligue 1 hiện "quá lép vế" trước những giải hàng đầu châu Âu như Premier League hay La Liga.

Ligue 1 sẽ trở lại sau đợt tập trung FIFA Days. Trận cầu được chờ đợi nhất là cuộc chạm trán tại Paris, khi chủ nhà PSG tiếp đón Olympique Lyonnais.

Theo ANH ĐỖ (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn