Vòng chung kết U23 châu Á là cơ hội lớn đối với các cầu thủ trẻ

Cập nhật ngày: 17/04/2024 14:03:08

Tại buổi họp báo trước Vòng chung kết U23 châu Á 2024, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, giải đấu này là cơ hội tốt đối với các cầu thủ trẻ để hướng đến tương lai, vì vậy, toàn đội cần tập trung tối đa để thể hiện màn trình diễn tốt tại Qatar.


Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ tại buổi họp báo, huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam cho biết: “Đội bóng của chúng tôi là một đội tương đối trẻ tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là lực lượng tương lai của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, giải đấu này sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm cho tương lai, hướng đến vị trí tại đội tuyển quốc gia.

Chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ và việc được thi đấu cùng các đội bóng chất lượng là cơ hội tốt và các cầu thủ cần tập trung để thể hiện bản thân. Đó là điều các cầu thủ cần làm và tôi tin họ có thể”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trận đấu với đội tuyển U23 Kuwait, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng, bảng đấu này không có đội bóng yếu. Trận đấu đầu tiên luôn không hề dễ dàng nhưng U23 Việt Nam đã hoàn tất sự chuẩn bị. Trong bóng đá, trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên thì không thể nói trước về kết quả. Ông hy vọng tất cả các đội đều sẽ thể hiện tốt trong lượt đấu đầu tiên.

Cùng tham dự họp báo, huấn luyện viên trưởng U23 Kuwait Emilio Peixe khẳng định, giải đấu này là sự chuẩn bị cho tương lai của bóng đá Kuwait: “Các đội cùng bảng đều là các đối thủ có nhiều kinh nghiệm ở giải đấu. Vì thế đây sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ phát triển. Chúng tôi chuẩn bị cho giải đấu này hơn 1 năm. Trong bóng đá mọi người đều muốn thắng, vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng cạnh tranh, thể hiện những gì tốt nhất. Toàn đội đang rất hứng khởi để được thi đấu cùng 3 đối thủ còn lại trong bảng”.

Nói thêm về trận đấu với U23 Việt Nam, ông Emilio Peixe chia sẻ, U23 Việt Nam là một đối thủ mạnh. Ông đã có những phân tích về đại diện Việt Nam. Ông mong rằng, các các cầu thủ thể hiện được hình ảnh của bóng đá Kuwait và được tận hưởng niềm vui tại giải đấu, cũng như tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Ở cặp đấu còn lại, huấn luyện viên U23 Uzbekistan Timur Kapadze khẳng định quyết tâm cạnh tranh chức vô địch tại mùa giải năm nay: “Các cầu thủ hiện không gặp bất kỳ chấn thương nào và đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi đã làm việc và cùng nhau tập luyện, chuẩn bị trong thời gian dài để hướng đến việc một lần nữa giành được ngôi vị cao nhất”.

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng U23 Malaysia Juan Garrido bày tỏ: “Ở trận đấu đầu tiên, chúng tôi gặp đội bóng được đánh giá là rất mạnh tại giải đấu. Chúng tôi cần có trạng thái tốt nhất để bước vào trận đấu này. Nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng”.

Vào 22 giờ 30 phút tối 17/4 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân tại Vòng chung kết U23 châu Á trên sân vận động Al Janoub.

Theo HUY AN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn