Xavi xác nhận “đành phải” để Dembele gia nhập PSG

Cập nhật ngày: 03/08/2023 05:51:50

HLV Barcelona, ​​Xavi Hernandez cho biết, ông thất vọng với Ousmane Dembele sau khi xác nhận tiền đạo này đã nói với ông rằng, anh ta muốn gia nhập Paris Saint-Germain.


HLV Xavi Hernandez cho biết ông thất vọng khi Ousmane Dembele nói muốn gia nhập PSG

Barca và PSG vẫn đang đàm phán về việc phân chia mức phí, dự kiến vào khoảng 50 triệu euro, nhưng vụ chuyển nhượng có thể sẽ hoàn tất trong vài ngày tới. “Tôi hơi thất vọng”, HLV Xavi nói với đài truyền hình Catalan sau chiến thắng giao hữu 1-0 trước AC Milan ở Las Vegas. “Cậu ấy đã nói với chúng tôi rằng muốn đến PSG. Chúng tôi đã cố gắng giữ cậu ấy lại, nhưng chúng tôi không thể làm gì được. Cậu ấy nói với tôi rằng, đã nói chuyện với HLV của PSG Luis Enrique và Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi. Chẳng có cách nào để thuyết phục Ousmane, đây là quyết định cuối cùng và là quyết định cá nhân của cậu ấy. PSG đã đưa ra một lời đề nghị chất lượng mà chúng tôi không thể cạnh tranh với nó”.

Dembele, 26 tuổi, tưởng chừng đã rời Barca vào năm 2022, khi Giám đốc thể thao Mateu Alemany từng có lúc thông báo anh hãy tìm một CLB mới. Nhưng mong muốn giữ cầu thủ của HLV Xavi đã khiến anh ký hợp đồng gia hạn vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, hợp đồng hai năm đó hết hạn vào năm 2024, bao gồm điều khoản giải phóng trị giá 50 triệu euro có hiệu lực đến ngày 31/7/2023. Điều khoản đó đã tăng gấp đôi lên 100 triệu euro vào thứ Hai sau khi thỏa thuận ban đầu hết hạn. Nhưng với việc Dembele muốn các CLB đạt được thỏa thuận, Barca đã đồng ý mở các cuộc đàm phán với PSG.

“Thật tiếc, chúng tôi đã chăm sóc Ousmane rất kỹ để đảm bảo cậu ấy hạnh phúc ở đây”, HLV Xavi nói thêm khi được hỏi về những sự đầu tư vào Dembele. “Tôi biết tất cả về điều khoản. Alemany và tôi đã ở bên nhau cả ngày lẫn đêm và chúng tôi biết có khả năng Ousmane sẽ ra đi. Tôi không mong đợi điều đó, nhưng nó đã xảy ra. Cuối cùng, đó là một kịch bản mà chúng tôi đã chuẩn bị và bây giờ chúng tôi phải tăng cường sức mạnh vì nó làm chúng tôi yếu đi”.

Dembele gia nhập Barca từ Borussia Dortmund vào năm 2017 với mức phí ban đầu là 105 triệu euro. Chấn thương đã làm gián đoạn thời gian của anh ở sân Camp Nou, chỉ có 185 lần ra sân ở mọi đấu trường, ghi được 40 bàn thắng.

Theo THANH TUẤN (NDO)

Gửi bình luận của bạn