Niềm vui Taekwondo huyện Hồng Ngự

Cập nhật ngày: 20/03/2019 16:49:30

Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc năm 2019 tại tỉnh Tây Ninh, đội tuyển Taekwondo Đồng Tháp đã giành được 8 huy chương gồm: 1 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. Trong đó, các võ sinh của huyện Hồng Ngự đóng góp 1 HCV, 1 HCB. Điều đáng khích lệ là các vận động viên (VĐV) của huyện biên giới này, dù không có trong danh sách đội tuyển Taekwondo của tỉnh, nhưng vẫn xin tự túc kinh phí để tham gia tranh tài.


Huấn luyện viên Trúc Phương (bên phải)

Thầy chi tiền túi cho học trò đấu giải

Tham dự giải năm 2019, đội tuyển Taekwondo học sinh Đồng Tháp nhằm mục đích chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự Hội khỏe Phù đổng toàn quốc năm 2020. Liên đoàn Taekwondo tỉnh đã triển khai công tác thi đấu tuyển chọn ở các địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đầu tư các lớp trọng điểm: TP.Sa Đéc, các huyện Châu Thành, Thanh Bình, Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự. Kết quả đã chọn được 15 VĐV xuất sắc tham dự giải.

Riêng Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Thị Trúc Phương – Câu lạc bộ Taekwondo thị trấn Thường Thới Tiền vì không đủ VĐV thi đấu tuyển chọn, nên xin đăng ký tham dự 3 VĐV với kinh phí tự túc. Chia sẻ về quyết định này, HLV Nguyễn Thị Trúc Phương cho biết: “Đây là giải đấu lớn và rất hữu ích để các em có thể cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, qua đó phát triển về chuyên môn, hoàn thiện kỹ thuật. Do vậy, tôi mong muốn học trò của mình có cơ hội thử sức ở giải đấu dành cho đối tượng học sinh như các em. Sự đồng thuận ủng hộ của phụ huynh đã giúp tôi mạnh dạn đăng ký. Tôi rất mừng vì VĐV của đơn vị đã thi đấu hết mình và đạt thành tích cao”.

Theo võ sư Dương Hoàng Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo tỉnh Đồng Tháp, HLV Nguyễn Thị Trúc Phương (đai đen 3 đẳng) bắt đầu dạy Taekwondo từ năm 2015 ở Trường Tiểu học Thường Thới Tiền 1 và Trường Tiểu học Thường Thới Tiền 2 (huyện Hồng Ngự). Trúc Phương là HLV trẻ năng động, nhiệt tình trong việc phát triển phong trào Taekwodo của địa phương và tỉnh nhà. Từ năm 2015 - 2017, Trúc Phương đều được Hội Taekwondo nay là Liên đoàn Taekwondo Đồng Tháp khen thưởng vì những đóng góp cho Taekwondo Đồng Tháp. Riêng năm 2018, HLV Trúc Phương đạt kết quả xuất sắc tại khóa bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho HLV do Liên đoàn Taekwondo tỉnh tổ chức.

Giành HCV duy nhất cho Đồng Tháp

Không chỉ dừng lại ở quyết định “đưa quân” thi đấu bằng kinh phí cá nhân, mà HLV Trúc Phương còn “ghi điểm” khi VĐV của mình thi đấu quá xuất sắc. Với chỉ 3 võ sỹ tranh tài, nhưng đã đóng góp 1 HCV, 1 HCB trong thành tích 1 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ cho đội tuyển Taekwondo Đồng Tháp. Đặc biệt, chiếc HCV nội dung đối kháng hạng cân 24kg cấp Tiểu học của võ sinh Lâm Phương Nhi cũng là chiếc HCV duy nhất mà đội tuyển Taekwondo Đồng Tháp giành được ở giải này.


Em Lâm Phương Nhi – người mang HCV duy nhất cho đội tuyển Taekwondo Đồng Tháp

Em Lâm Phương Nhi là học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thường Thới Tiền 2, huyện Hồng Ngự. HLV Trúc Phương cho biết, Phương Nhi tham gia tập luyện Taekwondo được gần 3 năm nay. Nhi là VĐV có niềm đam mê lớn với Taekwondo. Em có tố chất rất nhanh nhẹn, chịu khó tập luyện và biết lắng nghe những chỉ bảo của HLV nên phát triển tốt. Nhi có điểm mạnh ở các đòn tấn công, nhưng cũng cần khắc phục ở khả năng phản đòn khi bị đối thủ tấn công.

Với vai trò là “VĐV tự do”, Phương Nhi đã thi đấu rất hay và không phụ lòng “người thầy” đã quyết định tạo điều kiện cho em “xung trận”. Thi đấu ở nội dung đối kháng hạng cân 24kg nữ dành cho khối Tiểu học, võ sỹ sinh năm 2008 này xuất sắc vượt qua các đối thủ Tây Ninh và Bến Tre để giành chiếc HCV duy nhất cho tỉnh nhà. “Em luôn có ước mơ được thi đấu ở giải đấu lớn và giờ em đã thực hiện được. Thành tích này khiến em vui sướng và là động lực để em tiếp tục cố gắng” – Phương Nhi chia sẻ.

Với thành tích xuất sắc đạt được tại giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc năm 2019 vừa qua, Liên đoàn Taekwondo tỉnh Đồng Tháp đã chi toàn bộ chi phí tham dự giải cho HLV Trúc Phương cùng 3 môn sinh của mình. Ngoài ra, Liên đoàn Taekwondo Đồng Tháp cho biết sẽ đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng Khen cho VĐV Lâm Phương Nhi. Riêng HLV Nguyễn Thị Trúc Phương sẽ được Liên đoàn Taekwondo tỉnh tặng Giấy khen vì hành động ý nghĩa này.

Lê Thanh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn