Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Brunei đi vào chiều sâu hơn, thiết thực hơn

Cập nhật ngày: 17/11/2023 14:04:52

Chiều 16/11 theo giờ địa phương, tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, trong cuộc gặp với Quốc Vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 30, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, hai nước còn nhiều tiềm năng, dư địa để đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, thiết thực hơn.


Bên lề APEC 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp Quốc Vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah. (Ảnh: baoquocte.vn)

Chủ tịch nước cho biết, trên cơ sở đó, hai nước cần phối hợp chặt chẽ trong thực hiện Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brunei 2023-2027, với 4 lĩnh vực ưu tiên, gồm: hợp tác về dầu khí, hóa chất, sản xuất sản phẩm Halal và du lịch, giao lưu nhân dân.

Trong không khí chân thành, cởi mở, hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của quan hệ Việt Nam-Brunei trong chặng đường hơn 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ, trở thành Đối tác toàn diện năm 2019, nhân dịp Quốc vương thăm Việt Nam.

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah chuyển lời thăm hỏi của mình đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trên cương vị mới.

Nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam năm 2019, Quốc vương nhấn mạnh Brunei thật sự coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và trên tinh thần đó, nhất trí với những đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Hai bên cùng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như Liên hợp quốc và APEC, nỗ lực duy trì đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển vững mạnh, đoàn kết và tự cường. Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Theo SONG LINH (NDO)

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn