Thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát công tác chuyên môn
Cập nhật ngày: 11/03/2015 13:52:32
Qua học tập Bác, Công an huyện Tam Nông đã vận động đóng góp kinh phí xây dựng nhiều căn nhà tình đồng đội trong lực lượng công an; tổ chức đoàn cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn các xã vùng sâu làm giấy chứng minh nhân dân cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này đã tiết kiệm kinh phí đi lại cho người dân hàng trăm triệu đồng.
Lực lượng công an đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình đồng đội
Thực hiện theo hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy Công an huyện chỉ đạo rà soát xây dựng các chuẩn mực đạo đức, lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an huyện phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ công tác chuyên môn của đơn vị, để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ (CB,ĐV,CS) phấn đấu thực hiện. Đơn vị tổ chức triển khai, quán triệt cho toàn thể CB,ĐV,CS Bộ quy tắc ứng xử trong tiếp xúc, làm việc với quần chúng nhân dân và các cơ quan, tổ chức; chỉ đạo bộ phận chức năng nghiên cứu, xây dựng Bộ quy tắc ứng xử phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.
Đáng chú ý là việc nêu gương của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí Bí thư chi bộ và đảng viên được thể hiện trên các mặt đạo đức, lối sống của bản thân và gia đình; ý thức chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực công tác được phân công phụ trách; ý thức phục vụ nhân dân. Qua việc thực hiện nêu gương, xuất hiện nhiều tấm gương CB,ĐV,CS điển hình tiên tiến; 2 tấm gương liêm khiết không nhận hối lộ và 1 tấm gương nhặt được trên 20 triệu đồng trả lại cho chủ sở hữu.
Đảng ủy Công an huyện đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể. Cụ thể, thông qua đọc báo hàng ngày, sinh hoạt chính trị định kỳ tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Học tập thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức cho CB,ĐV kiểm điểm xoay vòng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm. Nhiệm vụ này giúp chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong công tác, lối sống và quan hệ xã hội, góp phần xây dựng đội ngũ CB,ĐV nói chung và lực lượng công an nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Dương Út