Công nghệ FaceID của VNPT được chứng nhận chống giả mạo khuôn mặt theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3

Cập nhật ngày: 04/03/2023 05:40:52

VNPT FaceID hiện là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam, đồng thời được chứng nhận khả năng chống giả mạo khuôn mặt bởi iBeta và thuộc Top 15 thế giới trong nhận dạng khuôn mặt.


VNPT FaceID của VNPT được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Sản phẩm VNPT FaceID của Tập đoàn VNPT đã xuất sắc vượt qua bài kiểm định Presentation Attack Detection (PAD) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 của iBeta - thành viên hiệp hội FIDO (Fast Identity Online Alliance). Đây cũng là đơn vị duy nhất được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) công nhận tiêu chí đánh giá.

Để kiểm thử các giải pháp nhận diện sinh trắc học, iBeta không chỉ tuân theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 mà còn áp dụng các tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu thực tế của người dùng. Tính chặt chẽ của bài kiểm định chính là lý do khiến iBeta luôn là đơn vị kiểm định công nghệ hàng đầu thế giới mà các doanh nghiệp hướng tới.

Trước đó, Tập đoàn VNPT cũng giúp ngành trí tuệ nhân tạo Việt Nam đạt kỷ lục mới khi đưa công nghệ VNPT FaceID vào Top 15 thế giới ở hạng mục KIOSK - FRVT 1:1 và 1:N (khuôn mặt đa dạng màu da và dân tộc) của NIST.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt VNPT FaceID không chỉ giúp các nhà mạng lớn như Vinaphone trong việc giải quyết các vấn nạn như mở sim rác, đăng ký sim không chính chủ, nhằm thắt chặt quản lý thuê bao di động mà còn đồng hành cùng nhiều tổ chức tài chính ngân hàng trong quy trình định danh điện tử, mở tài khoản, cho vay nhằm phát hiện các trường hợp tấn công bằng giả mạo khuôn mặt, hạn chế tối đa các trường hợp mở tài khoản không chính chủ…

Theo BÌNH LÂM (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn