Đẩy mạnh giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 03/06/2013 05:06:14

UBND tỉnh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc họp.


Tỉnh quan tâm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Theo đánh giá, trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và địa phương còn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và dân cư, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND đã tạo động lực thúc đẩy kinh tế vượt qua khó khăn, duy trì tăng trưởng.

Giá trị GDP 6 tháng đầu năm ước đạt 9.337 tỷ đồng, bằng 46,5% kế hoạch năm, tăng 7,36%. Trong đó, khu vực nông nghiệp tăng 2,98%, công nghiệp - xây dựng tăng 7,83%; thương mại - dịch vụ tăng 12,62 so với cùng kỳ đạt năm 2012. Tuy nhiên, theo dự báo của Cục Thống kê, trong tình hình khó khăn hiện nay thì tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm 2013 của tỉnh ước đạt khoảng 8,19%, thấp hơn 3,81% so với kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu các ngành cần phân tích kỹ những khó khăn để kịp thời tháo gỡ, góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng, đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đối với ngành nông nghiệp, cần hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ khoa học để giảm giá thành, tiếp tục hỗ trợ cho người sản xuất, đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo đầu ra ổn định cho người nông dân trong liên kết tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh những thế mạnh sẵn có, nên khai thác thêm tiềm năng mới như kinh tế du lịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội...

K.D

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn