Đọc gì trên báo in số 4037 ra ngày 4/5/2022

Cập nhật ngày: 03/05/2022 18:01:11

Xã Phương Thịnh: Hỗ trợ người dân tăng thu nhập, ổn định cuộc sống

Thời gian qua, UBND xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia các lớp đào tạo nghề gắn với thực hiện giới thiệu việc làm; tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các chương trình vay vốn tín dụng ưu đãi nhằm góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân.

Hiệu quả từ mô hình trồng lúa hữu cơ kết hợp nuôi cá

Nhằm nâng cao thu nhập trên đất trồng lúa, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, cải tạo đất, bảo vệ sức khỏe người dân, anh Nguyễn Đức Trí ngụ khóm 1, phường An Bình B, TP Hồng Ngự đang triển khai thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ kết hợp nuôi cá. Bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế nhất định, làm cơ sở tiến tới nhân rộng mô hình trên địa bàn.

Hấp dẫn Hội thi ẩm thực món ngon từ xoài

Nhằm phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, làm phong phú sản phẩm du lịch, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh, ngày 2/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi ẩm thực món ngon từ xoài. Tham dự hội thi có 8 đội là đại diện các khu, điểm du lịch và kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 “Liên kết cùng phát triển”.

Cảnh sát cơ động “Đi dân nhớ, ở dân thương”

Cảnh sát cơ động - những người lính với bộ quân phục luôn có mặt ở các điểm nóng để tấn công trấn áp tội phạm. Tuy nhiên, những người lính ấy lại rất gần gũi với Nhân dân, nhất là trong các đợt hành quân dã ngoại giúp dân của cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Tháp trên địa bàn các xã: Mỹ Hiệp, Mỹ Long và Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh), đã thể hiện rõ hình ảnh người Cảnh sát cơ động “Đi dân nhớ, ở dân thương”.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn