Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp

Góp phần tạo sức mạnh phát triển Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Cập nhật ngày: 18/07/2013 09:41:32

Tỉnh Đồng Tháp có nhiều điểm du lịch sinh thái được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến đó là Vườn Quốc gia Tràm Chim - Tam Nông (Khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2000 của thế giới), Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng và nhiều điểm du lịch sinh thái khác, sẽ được tỉnh đầu tư khai thác trong tương lai.


Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng

Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp là thành viên của Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, là doanh nghiệp lữ hành quốc tế duy nhất của tỉnh Đồng Tháp, những năm qua, doanh nghiệp đã làm tốt công tác liên kết để phát triển du lịch. Kết quả việc liên kết hợp tác phát triển du lịch cho thấy, số lượng du khách đến tham quan Đồng Tháp hàng năm đều tăng khoảng 20%.

Năm 2013, Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch do Tổng Cục Du lịch phát động, Công ty đã xây dựng 09 chương trình du lịch thường xuyên tại Đồng Tháp, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2013, có 200 doanh nghiệp lữ hành đưa khách tham quan Đồng Tháp, lượng khách tăng 52% so với cùng kỳ năm 2012.

Tuy nhiên, đối với Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng, Công ty gặp nhiều khó khăn, cụ thể là hạ tầng giao thông dẫn đến Gáo Giồng chưa tốt, mất nhiều thời gian di chuyển, đường hẹp, chủ yếu chỉ lưu thông xe từ 15 chỗ trở xuống, vì vậy không đáp ứng được các xe lớn đi tour, trong khi điều kiện vận chuyển du khách bằng đường thủy không có, nên chi phí vận chuyển cao cũng hạn chế thu hút khách lữ hành đến Gáo Giồng.

Sản phẩm dịch vụ trong Khu du lịch còn đơn điệu, chủ yếu lên đài quan sát, đi xuồng vào xem sân chim rồi ăn uống là hết, nên không lưu giữ khách lại lâu. Mặt khác, nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch chất lượng cao.

Bà Nguyễn Thị Nga - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp - cho biết, để phát huy thế mạnh tiềm năng hiện có tại Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng, nhằm thu hút khách du lịch nhiều hơn nữa, thời gian tới địa phương cần thực hiện những giải pháp: Mở rộng đường dẫn từ UBND xã Tân Nghĩa đến Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng; tăng cường thêm các dịch vụ cho phong phú, tạo sản phẩm du lịch đa dạng để kéo dài thời gian tham quan cho du khách. Nên tổ chức thêm một số loại hình trải nghiệm trên sông nước, sinh hoạt dã ngoại, về nguồn. Làm đường mòn cho khách đi một đoạn để tham quan. Thuần dưỡng 1 số loài chim và tổ chức 1 số show biểu diễn trong ngày cho khách xem. Về ẩm thực, cần chú trọng khâu chế biến các món ăn mang đậm chất miền quê sông nước với nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương. Có thể tổ chức thêm chương trình ẩm thực cuối tuần, dạy nấu ăn cho du khách. Phối hợp với các khu du lịch sinh thái khác trong tỉnh như Khu di tích Xẻo Quýt và Vườn Quốc gia Tràm Chim để đầu tư và xây dựng sản phẩm du lịch sinh thái đặc thù riêng cho từng nơi, tránh trùng lắp sản phẩm...

Để sự liên kết hợp tác phát triển tốt thu hút khách đến tham quan Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng, Công ty sẽ hỗ trợ về định hướng công tác đào tạo lại và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành du lịch theo chuẩn VTOS một số kỹ năng phục vụ nhà hàng, lễ tân, ẩm thực. Qua việc liên kết hoạt động du lịch của Công ty, thời gian tới Công ty xây dựng nhiều chương trình du lịch tăng cường sự ủng hộ của các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước đưa khách đến tham quan Gáo Giồng ngày càng nhiều hơn nữa.

Bá Thảo

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn