Đại biểu Quốc hội thăm, tặng quà cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm

Cập nhật ngày: 18/11/2022 20:48:48

ĐTO - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022),  ngày 18/11, bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến cô Nguyễn Thị Minh Tâm - Giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh.


Bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội tặng hoa chúc mừng cô Nguyễn Thị Minh Tâm

Tham gia dạy học 14 năm, cô Minh Tâm đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, là một trong những tấm gương tiêu biểu Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác. Câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn và truyền cảm hứng sống tích cực đến nhiều người. Theo đó, trong một lần đi vận động học sinh ra lớp, trên đường về cô bị tai nạn giao thông và hậu quả là cô bị mất đi chân trái.

Hiểu rõ những khó khăn bản thân đã trải qua, với mong muốn có thể giúp đỡ những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, cô thành lập Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh, trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Tháp. Câu lạc bộ có 9 thành viên do cô làm chủ nhiệm, hoạt động với mong muốn chung tay cùng các cấp, các ngành và xã hội chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, đồng thời sẻ chia những khó khăn với những đối tượng thanh niên khuyết tật yếu thế, giúp họ có thêm nghị lực, vượt qua mặc cảm, có niềm tin vào tương lai, cuộc sống.


Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà chúc mừng cô  giáo Minh Tâm

Đặc biệt, cô Minh Tâm đang tham gia “Chương trình đào tạo tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong các cơ quan dân cử” với mong muốn được cống hiến, góp phần xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn. Chương trình này được thực hiện trong giai đoạn 2023 - 2025 nhằm trang bị cho ứng viên những kỹ năng cần thiết để ứng cử như khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng vận động và kiến thức pháp luật…

Được biết, cô Nguyễn Thị Minh Tâm đã thành lập nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, cùng các bạn trong nhóm chung một trái tim, một tấm lòng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

HUỲNH HOA

Gửi bình luận của bạn