Đại học Đồng Tháp trao bằng tốt nghiệp cho trên 500 tân cử nhân

Cập nhật ngày: 20/01/2024 11:47:25

Ngày 20/1, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) tổ chức lễ tốt nghiệp các ngành đào tạo hình thức vừa làm vừa học cho các sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp đợt 2 và đợt 3 năm 2023.

Tại lễ, có 532 tân cử nhân được trao bằng tốt nghiệp, gồm các lớp tại các đơn vị liên kết đào tạo (Trường Cao đẳng Tiền Giang, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang, Trường Trung cấp Cai Lậy, Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Cần Thơ, Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang) và tại Trường ĐHĐT.


Trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

Các tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp thuộc đối tượng liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học và văn bằng hai khóa tuyển sinh năm 2020 và năm 2021, đa số thuộc ngành đào tạo giáo viên, nhóm ngành ngôn ngữ (Anh, Trung Quốc) và Quản lý đất đai.


Lãnh đạo các trường khen thưởng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập

Phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHĐT cho biết, thời gian qua, lãnh đạo trường ĐHĐT cùng tập thể sư phạm của trường luôn đồng thuận, quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, chú trọng và tăng cường các dịch vụ giáo dục nhằm hướng đến người học, phục vụ cộng đồng; đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như của người học với triết lý giáo dục: Kiến tạo – Chuyên nghiệp – Hội nhập. Khi học tập và nghiên cứu tại trường, học viên được làm việc với những nhà giáo, nhà khoa học đầy trách nhiệm và chuyên nghiệp.

TS. Trương Tấn Đạt ghi nhận và đánh giá cao về thành tích học tập của các tân cử nhân (98% tốt nghiệp từ loại khá trở lên, trong đó có 40% tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc) và mong rằng, các tân cử nhân sẽ đem những kiến thức, kỹ năng, những điều có được trong quá trình học tập, nghiên cứu để cống hiến cho cơ quan, đơn vị.

Cùng ngày, Trường ĐHĐT tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ cho 106 học viên hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng năng lực tư vấn cho giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh (HS) do trường phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức.

Chương trình bồi dưỡng được xây dựng nhằm giúp giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho HS có nhận thức đúng về công tác tư vấn cho HS; hiểu được được bản chất, nội dung, hình thức, nguyên tắc, quy trình tư vấn đối với HS phổ thông; vận dụng đúng quy trình và nguyên tắc chung để tiến hành tham vấn, hướng dẫn HS giải quyết vấn đề cụ thể của chính các em; vận dụng được một số phương pháp, kỹ thuật tìm hiểu, đánh giá khó khăn tâm lý của HS và lập kế hoạch tư vấn để giúp các em giải quyết những vấn đề cụ thể của bản thân và sẵn sàng lắng nghe, tìm hiểu để đánh giá HS một cách khách quan, có kỹ năng định hướng, hỗ trợ HS khi các em gặp vấn đề cần giải quyết.

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn