Các cơ sở sản xuất bánh tráng, cốm tất bật sản xuất phục vụ thị trường Tết
Cập nhật ngày: 20/01/2024 05:55:32
ĐTO - Theo thông lệ hàng năm, thời điểm gần Tết Nguyên đán, các lò bánh tráng tại xã Tân Phước, huyện Lai Vung luôn đỏ lửa từ sáng sớm nhằm cho ra những sản phẩm bánh tráng truyền thống phục vụ thị trường.
Các cơ sở sản xuất bánh tráng xã Tân Phước, huyện Lai Vung tập trung cho vụ sản xuất Tết
Những ngày này, đến với làng nghề sẽ cảm nhận được không khí hối hả của nhân công thực hiện các công đoạn tráng bánh, phơi bánh... Lượng hàng hóa tăng cao không chỉ đem lại niềm vui cho các chủ cơ sở mà còn giúp nhiều lao động địa phương có nguồn thu nhập ổn định.
Là một trong những hộ sản xuất bánh tráng lâu năm, cô Nguyễn Thị Nguyệt Em ở xã Tân Phước, huyện Lai Vung, cho biết: “Thời điểm gần Tết Nguyên đán, lượng đơn hàng đặt tăng cao nên lò bánh tranh thủ chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ 4 giờ sáng hàng ngày, gia đình đã bắt đầu công việc bằng công đoạn chuẩn bị nguyên liệu để vận hành lò tráng bánh và kết thúc ngày làm việc vào khoảng 23 giờ đêm. Mỗi ngày, gia đình cung ứng khoảng 2.000 bánh tráng ngọt cho thị trường, tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Dù khối lượng công việc khá lớn nhưng ai cũng đều phấn khởi vì sản phẩm làng nghề ngày càng được thị trường đón nhận, góp phần cải thiện đời sống kinh tế cho người dân địa phương”.
Cơ sở cốm Thanh Thanh Thúy (xã Tân Thành, huyện Lai Vung) tất bật sản xuất để cung ứng sản phẩm cho các đơn đặt hàng Tết
Từ sáng sớm, đến khu vực ngã năm Tân Thành thuộc xã Tân Thành, huyện Lai Vung sẽ bắt gặp không khí hối hả của các cơ sở sản xuất cốm gạo cùng những tiếng nổ cốm liên tục hòa cùng mùi thơm đặc trưng. Khoảng gần 1 tháng nay, Cơ sở Thanh Thanh Thúy (xã Tân Thành, huyện Lai Vung) phải tăng thêm số lượng công nhân để kịp giao hàng cho các nhà phân phối trong tỉnh và thị trường TP Cần Thơ, tỉnh An Giang...
Bà Lâm Mỹ Thạnh - chủ Cơ sở Thanh Thanh Thúy, chia sẻ: “Từ hơn 2 tháng trước, gia đình đã chủ động chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết phục vụ sản xuất dịp Tết. Năm nay, sản lượng sản xuất tăng nhiều hơn năm trước khoảng 40%. Để nâng cao giá trị sản phẩm, năm nay, cơ sở giới thiệu sản phẩm mới là cốm gạo hạt sen. Đồng thời, cơ sở cũng đầu tư thêm thiết bị máy móc tiên tiến để tăng năng suất và đáp ứng tốt nhu cầu thị trường”.
TRANG HUỲNH