Giúp sản phẩm khô đáp ứng nhu cầu thị trường
Cập nhật ngày: 03/12/2016 19:29:36
Ngày 02/12/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm khô cá lóc, cá sặc rằn đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm”. Đề tài được thực hiện từ tháng 4/2015 đến tháng 9/2016 do PGS. TS. Nguyễn Văn Mười là chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện, áp dụng tại Công ty Cổ phần Tứ Quý.
Quang cảnh cuộc họp
Điểm nhấn của đề tài đối với quy trình chế biến khô cá lóc, cá sặc rằn là kiểm soát độ hoạt động của nước. Điều này có ý nghĩa quan trọng mang tính quyết định thời gian bảo quản sản phẩm khi hạn chế mức thấp nhất hoạt động của vi sinh vật khiến sản phẩm khô mau hư hỏng.
Việc ứng dụng quy trình cộng với sử dụng bao bì PA chân không giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm dao động từ 3 tháng đến 1 năm (tùy vào nhiệt độ bảo quản) giúp nâng cao giá trị sản phẩm về chất lượng, hình thức. Đặc biệt, sản phẩm khô áp dụng theo quy trình này được người tiêu dùng đánh giá cao hơn khô sản xuất truyền thống.
Đề tài được Hội đồng bỏ phiếu kín quyết định đạt loại khá.
K.D