Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” lần II sẽ diễn ra vào tháng 12/2021

Cập nhật ngày: 05/11/2021 10:11:38

ĐTO - Đó là thông tin tại cuộc họp Ban tổ chức hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” vừa qua. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đưa ra 2 phương án tổ chức: trực tiếp hoặc trực tuyến. Trong đó, ưu tiên theo phương án tổ chức trực tiếp có kiểm soát số lượng người tham gia.

Về đối tượng dự thi được chia làm 2 nhóm: nhóm 1 là các hộ cá thể, nhóm hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh; nhóm 2 là các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu ngành hàng lúa gạo trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị tham gia phải đáp ứng các điều kiện có vùng nguyên liệu, cơ sở sản xuất đóng gói được cấp phép. Đồng thời có quy trình sản xuất lúa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; sản phẩm gạo được cấp chứng nhận an toàn đang lưu thông trên thị trường; ưu tiên các sản phẩm gạo đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GLobalGAP, Organic.

Ban tổ chức hội thi bắt đầu nhận hồ sơ từ giữa tháng 11/2021. Hình thức tổ chức cuộc thi gồm các nội dung: hồ sơ dự thi, nhận mẫu gạo xét nghiệm chất lượng; mẫu bao bì sản phẩm, bản thuyết trình và thuyết trình online quy trình sản xuất lúa...

“Gạo ngon Đồng Tháp” là hội thi nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu gạo Đồng Tháp. Thông qua hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn những giống lúa cho cơm ngon nhất từ các giống lúa trong tỉnh để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu lai tạo ra các giống lúa mới cho năng suất và chất lượng cao, góp phần xây dựng thành công thương hiệu gạo Đồng Tháp.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn