Lãnh đạo tỉnh khảo sát dự án đầu tư tại Thanh Bình

Cập nhật ngày: 13/09/2023 15:25:32

ĐTO - Sáng ngày 13/9, đoàn công tác do ông Nguyễn Phước Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát các dự án đầu tư tư nhân trên địa bàn huyện Thanh Bình nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện (bìa trái) khảo sát tại
Công ty Cổ phần nông trại sinh thái Ecofarm Đồng Tháp

Đoàn đến khảo sát tại 3 dự án, trong đó, dự án Nhà máy sản xuất vật liệu không nung Như Ý của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Khang Thanh Bình (xã Tân Thạnh), có diện tích hơn 8.600m2, hiện đang chậm tiến độ đầu tư.

Dự án Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty Cổ phần nông trại sinh thái Ecofarm Đồng Tháp (xã Tân Thạnh), có diện tích hơn 10 ha, công ty đã đầu tư xây dựng nhà lưới 3 ha. Từ năm 2021 đến nay, công ty gặp khó khăn nên nhiều hạng mục của dự án thực hiện chưa đúng mục tiêu được duyệt.

Dự án Kho dự trữ - Chợ trung tâm nông sản Thanh Bình của Công ty xuất nhập khẩu Lương thực Vật tư nông nghiệp Đồng Tháp (nay là Công ty Lương thực Đồng Tháp) có diện tích hơn 65.160m2. Chủ đầu tư đã xây dựng các hạng mục gồm: Nhà kho chính, khu hành chính, các công trình phụ trợ và sân phơi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đúng mục đích dự án đã được duyệt, cũng như sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai trong phát triển kinh tế; trường hợp có khó khăn, vướng mắc phải chủ động báo cáo UBND tỉnh để có phương án tháo gỡ.

Trên cơ sở khảo sát thực tế và báo cáo, đề xuất của UBND huyện Thanh Bình, các sở, ngành tỉnh, đoàn công tác sẽ tổng hợp và có đề xuất UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến.

Nguyệt Ánh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn