Huyện Lấp Vò

Nâng cao giá trị cây ấu qua mô hình quầy kinh doanh

Cập nhật ngày: 08/12/2017 09:14:44

ĐTO - Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 80 thuộc địa bàn xã Vĩnh Thạnh (huyện Lấp Vò) xuất hiện nhiều quầy kinh doanh ấu độc đáo.


Mô hình quầy kinh doanh ấu đáp ứng tốt nhu cầu của người dân

Theo UBND xã Vĩnh Thạnh, hiện toàn xã có tổng diện tích trồng ấu khoảng 80ha. Những năm qua, ấu là cây trồng giải quyết tốt vấn đề kinh tế, việc làm cho người dân trên địa bàn xã.

Qua tìm hiểu, mô hình quầy kinh doanh ấu được UBND xã Vĩnh Thạnh chủ trương vận động người dân xây dựng để đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa và nơi kinh doanh an toàn cho các hộ tiểu thương buôn bán. Theo đó, có 27 hộ kinh doanh đăng ký xây dựng; các quầy được thiết kế với qui mô bề ngang 1,6m, chiều dài 2m, kinh phí xây dựng khoảng 7,5 triệu đồng/quầy.

Là một trong những hộ tham gia mô hình, bà Phạm Thị Thanh Thảo - chủ quầy kinh doanh ấu Thảo Nam thuộc ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Thạnh cho biết: “Khi địa phương đưa các quầy kinh doanh ấu vào hoạt động, hộ tiểu thương ai nấy đều phấn khởi, tin tưởng việc kinh doanh, buôn bán sẽ ngày càng thuận lợi. Ngoài ra, việc nâng cấp quầy mua bán cũng thu hút nhiều lượt khách du lịch tham quan, mua sắm khá đông”.

Theo ông Lê Tấn Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh: “Trước nhu cầu phát triển quy mô sản xuất, lãnh đạo xã đã chủ trương xây dựng các quầy kinh doanh ấu cho các hộ dân dọc theo tuyến Quốc lộ 80. Việc này được thực hiện nhằm đảm bảo mỹ quan cho tuyến Quốc lộ, ổn định thu nhập, nâng cao giá trị gia tăng cho mặt hàng ấu. Đồng thời, việc thực hiện các quầy kinh doanh ấu cũng định kết nối vào Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Tháp nhằm tạo điều kiện để các hộ kinh doanh ấu có cơ hội phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, từ đó nâng cao khả năng khai thác các yếu tố văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, quảng bá rộng rãi hình ảnh cây ấu đến với bạn bè trong nước và quốc tế”.

Hoài Minh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn