Nghề làm bánh tráng và cốm truyền thống tất bật vào mùa
Cập nhật ngày: 27/01/2021 05:21:46
Hình thành cách đây trên 80 năm, nghề làm bánh tráng truyền thống ở xã Tân Phước, huyện Lai Vung hiện còn khoảng 30 hộ theo nghề. Với gần 30 năm trong nghề, bà Lê Thị Trang cho biết, năm nay đơn đặt hàng khá nhiều nên từ đầu tháng 10 âm lịch là nhịp độ sản xuất đã bắt đầu tăng. Mặc dù giá cả nguyên liệu đầu vào có cao nhưng giá bán bánh không tăng. Mỗi chục bánh có giá bán từ 12 ngàn - 30 ngàn đồng.
Còn tại lò cốm Thanh Thanh Thúy ngụ xã Tân Thành, huyện Lai Vung, không khí sản xuất cũng đã bắt đầu hối hả hơn. Theo bà Lâm Mỹ Thành, cơ sở với hơn 10 nhân công thì phải làm việc xuyên suốt từ sáng đến chiều, có khi phải tăng ca mới kịp tiến độ. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất từ 50 - 60 mẻ cốm các loại, giá dao động từ 150 - 400 ngàn đồng/mẻ. Để thu hút khách, năm nay bên cạnh các loại cốm quen thuộc như: cốm gạo, cốm nếp, cốm bắp... cơ sở còn sản xuất các sản phẩm mới.
Nguyễn Lộc