Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh năm 2022

Cập nhật ngày: 10/11/2022 07:44:30

ĐTO - Từ ngày 17 đến 20/11, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh năm 2022.

Theo đó, lễ khai mạc Tuần hàng sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 phút, ngày 17/11 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (số 1, đường Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh).

Tuần hàng là chuỗi sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hội quán tỉnh Đồng Tháp giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư, kinh doanh và quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và hướng đến xuất khẩu; đẩy mạnh việc hình thành liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ, hình thành chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, đưa hàng hóa của tỉnh Đồng Tháp vào hệ thống phân phối lớn tại TP Hồ Chí Minh. Đến nay, đã có hơn 300 sản phẩm của trên 50 DN, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh của Đồng Tháp đăng ký tham gia Tuần hàng.

Điểm nổi bật tại Tuần hàng lần này là không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp, bao gồm: các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm đạt an toàn thực phẩm, các sản phẩm có tiềm năng cung ứng cho các kênh phân phối trong nước, xuất khẩu… Cùng với đó, trình diễn và dùng thử các món ăn từ cá, sen, xoài, bột Sa Đéc; trò chơi dân gian; văn nghệ gắn với văn hóa, con người Đất Sen Hồng… diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức Tuần hàng.

Trong khuôn khổ Tuần hàng còn có Hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa Đồng Tháp giữa DN Đất Sen Hồng với các nhà phân phối lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, các DN, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hội quán tỉnh Đồng Tháp cùng với các đơn vị phân phối lớn tại TP Hồ Chí Minh giao lưu, trao đổi, liên kết hợp tác đầu tư, kinh doanh và quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ…

Nhật Nam

 

Gửi bình luận của bạn