Đội thi huyện Thanh Bình đạt giải Nhất Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ sen

Cập nhật ngày: 17/05/2024 19:41:53

Ngày 17/5, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ sen (gọi tắt là hội thi). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024.


Đội thi huyện Hồng Ngự chế biến các món ăn tại hội thi


Đội thi huyện Lấp Vò hoàn thiện phần trưng bày các món ăn chế biến từ sen


Ban Giám khảo chấm điểm phần thi món ăn từ sen của đội thi huyện Châu Thành

Hội thi có sự tham gia của 14 đội đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố và Liên đoàn Lao động tỉnh. Trong thời gian 150 phút, các đội sử dụng nguyên liệu từ sen chế biến hoàn thành 4 món ăn, trong đó có 3 món mặn, 1 món ngọt.


Các món ăn từ sen được chế biến hấp dẫn, đẹp mắt

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, giải Nhất thuộc về đội thi huyện Thanh Bình, 2 giải Nhì thuộc về đội thi TP Sa Đéc và Liên đoàn Lao động tỉnh (đội Tình đẹp mùa sen). Đồng thời, Ban Tổ chức hội thi cũng trao 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các đội thi đạt thành tích.


Đội
thi huyện Thanh Bình đạt giải Nhất Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ sen


Bà Nguyễn Thị Nhanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao giải Nhất cho đội thi huyện Thanh Bình

Hội thi nhằm nhằm quảng bá, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của địa phương trên địa bàn tỉnh, từng bước đẩy mạnh sản xuất nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh các món ẩm thực từ sen đáp ứng nhu cầu thị trường. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực sen, sản phẩm chế biến từ sen nhằm thu hút người dân và du khách đến với Đồng Tháp tham quan, trải nghiệm.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn