Bắc Bộ mưa nhỏ và sương mù, Đông Nam Bộ nắng nóng

Cập nhật ngày: 10/04/2023 09:35:13

Dự báo hôm nay (10/4), khu vực Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, lạnh về đêm và sáng sớm. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 36 độ C.


Khu vực Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (10/4), ở khu vực Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh; riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trưa chiều trời nắng.

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi hơn 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%.

Dự báo, nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 15/4.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 24-27 độ C; phía nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, phía Nam có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn